Việc in tem truy xuất giúp cho khách hàng dễ dàng xác thực nguồn gốc hàng hóa trước khi quyết định mua sắm. Đồng thời, các công ty sản xuất dễ dàng quản lý sản phẩm của mình hơn bao giờ hết. Nhờ công nghệ, mã hóa mọi thông tin liên quan và in chúng lên tem nhãn đã trở thành tiêu chuẩn với bất cứ quốc gia nào.

Giá: Liên hệ
1.00

Tem mã vạch

Tem vỡ in mã vạch

Giá: Liên hệ

Về khái niệm, tem truy xuất là loại tem nhãn có in các thông tin nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm và thương hiệu sau khi đã được mã hóa theo quy chuẩn riêng. Bằng cách quét mã, người tiêu dùng dễ dàng tìm hiểu những thông tin sản phẩm và chi tiết liên quan như : nhà sản xuất, thời hạn và cách sử dụng hợp lý…

tem truy xuất nguồn gốc in mã số mã vạch

Tem truy xuất nguồn gốc và tầm quan trọng

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là giải pháp để người dùng tiếp cận thông tin của sản phẩm và đơn vị sản xuất hay phân phối. Đầu tiên, hãy xem xét từng giai đoạn trong quá trình xử lý và phân phối.Xuất phát từ nhu cầu thực tế của thị trường: Người tiêu dùng ngày càng khắt khe về chất lượng sản phẩm; Vấn nạn hàng giả ngày càng tràn lan trên thị trường; Giúp cơ quan nhà nước dễ dàng kiểm soát chất lượng sản phẩm, thu hồi và xử lý kịp thời khi phát hiện lô hàng kém chất lượng….

Do yêu cầu của người tiêu dùng và các cơ quan quản lý ngày càng khắt khe về chất lượng, độ an toàn, tính minh bạch của sản phẩm, hàng hóa nên việc áp dụng các giải pháp, công nghệ tiên tiến vào sản phẩm ngày càng trở nên khó khăn. sản xuất và toàn bộ chuỗi cung ứng được coi là chìa khóa để nâng cao năng lực cạnh tranh, giúp doanh nghiệp bứt phá trong bối cảnh thị trường đầy biến động như hiện nay.

Lợi ích của tem nhãn truy xuất nguồn gốc

Về nhiều khía cạnh, sự ra đời của tem truy xuất mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi đối tượng trong thị trường cạnh tranh lành mạnh hơn. Một số điểm tích cực bao gồm :

+ Giúp xác nhận nguồn gốc thực sự của sản phẩm chính hãng

+ Cho phép kích hoạt bảo hành, tra cứu lịch sử sửa chữa, bảo dưỡng

+ Xem thời hạn sử dụng và hướng dẫn cách dùng từ nhà sản xuất

+ Theo dõi các chương trình khuyến mãi

+ Giúp các công ty ngăn chặn những kẻ làm hàng giả, kém chất lượng nhờ công nghệ in mã hóa bảo mật cao.

+ Giúp doanh nghiệp bảo vệ người tiêu dùng, đồng thời xây dựng uy tín của thương hiệu.

+ Hỗ trợ các cơ quan quản lý chất lượng hàng hóa. Giúp đại lý, hệ thống phân phối kiểm soát tồn kho.

+ Hỗ trợ nhiều trong việc chăm sóc và hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả.

Phương thức mã hóa thông tin khi in tem

Công nghệ in ấn tiên tiến giúp tem nhãn chứa đựng nhiều thông tin hơn, giúp cho quá trình truy suất nguồn gốc sản phẩm nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều lần. Cách đơn giản nhất và thường dùng là in mã QR hay mã vạch đã đồng bộ với các code tiêu chuẩn. Các đoạn mã chứa thông tin chi tiết giúp người dùng có thể tra cứu chi tiết về hàng hóa trước khi mua chúng.

Các loại tem truy xuất nguồn gốc

Có rất nhiều loại tem truy xuất khác nhau đã được phát triển để phù hợp với từng sản phẩm hay từng trường hợp sử dụng. Hiện nay, việc in loại tem nhãn xác thực nguồn gốc thường được ban hành theo pháp luật sở tại, với các tiêu chuẩn riêng cho từng ngành hàng, từng loại sản phẩm nhất định. Quy định này bao gồm : dạng mã số, các thông tin cần mã hóa., hay thậm chí là cách dán tem trên sản phẩm như thế nào cho đúng. Một mẫu tem để xác thực thông tin tiêu chuẩn phải thể hiện : nơi sản xuất , ngày sản xuất và hạn sử dụng, thậm chí là các dùng và vận hành thiết bị.

Tại EPAK Việt NAM, việc thiết kế in tem xác thực nguồn gốc được lựa chọn vật liệu dựa trên từng yêu cầu phù hợp với đơn vị cung cấp nông sản, thực phẩm hay vật tư thiết bị và máy móc sản xuất. Bằng kinh nghiệp sản xuất và in ấn dày dặn, chúng tôi sẽ giúp bạn tối ưu giá thành trên từng số lượng cụ tem nhãn thể.