Làm tem mã vạch để làm gì ?

Từ lâu, các doanh nghiệp đã bắt đầu nhận ra giá trị của mã vạch . Sử dụng tem mã vạch thưc sự giúp ích cho cả công ty và khách hàng của mình. Tem nhãn mác in mã vạch gắn liền những người quản lý hàng tồn kho , nhãn dán chai luôn in mã vạch, hay những chiếc thẻ treo túi xách, tag mác quần áo in mã vạch cũng là những thứ không thể thiếu.

Mã vạch được in trên các loại tem nhãn mác

Mã vạch được in trên hết hết các bao bì và tem nhãn sản phẩm của các ngành nghề khác nhau. Mã vạch có thể được in trên giấy (chủ yếu cho nhiệt trực tiếp), hoặc chất liệu tổng hợp, với các lớp keo dán siêu dính, thêm lớp phủ bề mặt khác nhau bao gồm độ mờ, độ bóng cao, và tráng bạc hoặc làm sần. Công nghệ sản xuất kem dính cao tại EPAK giúp tạo ra tem mã vạch có thể sử dụng 1 lần hặc nhiều lần. Điều này đặc biệt hữu dụng trong các kho hàng hoá.

Khi bạn cần in mã vạch cho tem nhãn sản phẩm hãy nhớ rằng có thể thiết kế mã vạch theo sở thích của bạn, bao gồm màu sắc, kích cỡ, và hinh dạng… Các thông tin chứa trong mã vạch cũng có thể tuỳ chọn theo nhu cầu từng công ty. Không chỉ chứa thông tin giá cả của hàng hoá, mã vạch có thể cho cho biết thông tin liên quan tới sản xuất và chuỗi cung ứng. Bạn có thể đặt hàng nhãn tùy chỉnh ở mọi kích thước (để phù hợp với mọi tình huống), sử dụng thông tin được in sẵn, và có thể tuỳ chọn vật liệu cao cấp để chịu được nhiều điều kiện khắc nghiệt khác nhau như môi trường nước, ẩm ướt hay nắng nóng ngoài trời.

Chất liệu làm tem nhãn khác nhau tuỳ theo chất liệu của sản phẩm là nhựa hay thuỷ tinh hay bao bì giấy hay nilon. Đặc biệt, tem nhãn cần chống nước trong các môi trường ẩm ướt thường xuyên phải dùng mực in cao cấp giúp mã vạch bền màu và cho kết quả chính xác khi quét . Một số điều này phụ thuộc vào công nghệ in được sử dụng để tạo nhãn. Tem in nhiệt trực tiếp là tốt nhất khi bạn muốn có mã vạch để sử dụng ngắn hạn, chẳng hạn như nhãn dán vận đơn hoặc vé mời hội thảo. In tem mã vạch bằng phương pháp in truyền nhiệt giúp tem chi tiết in khó phai màu hơn, chống ăn mòn hóa chất và dung môi.

Về cơ bản, có thế thiết kế mã vạch theo mong muốn của bạn trước khi in lên các loại tem nhãn. Giúp cho tem mã vạch có thể phù hợp với mọi nhu cầu.

Mã vạch rất đa năng

Nhu cầu của bạn khi sử dụng tem nhãn mác sẽ quyết định cách bạn sử dụng mã vạch, và do đó loại công nghệ in và vật liệu làm tem nào tốt nhất.

Bạn có thể dán tem in mã vạch trên thùng hàng để tạo thông báo cho cả bạn và khách hàng của bạn về nơi chính xác lô hàng của họ đang vận chuyển. Bạn có thể dán tem mã vạch trên vận đơn thay vì in trực tiếp để giảm giá thành in giấy và tăng hiệu quả bằng cách xác định các vấn đề trong chuỗi cung ứng. Nhãn in mã vạch hoàn toàn dán được trên thân chai lọ bằng thuỷ tinh hoặc nhựa.

Hoặc hàng hoá tồn trong kho nhà máy sản xuất cần dán mã vạch sẽ giúp việc kiểm kê kho bãi nhanh chóng hơn gấp nhiều lần. Bạn cũng có thể sử dụng chúng trên các kệ, hàng, và giá đỡ và thùng của nhà kho (đó là những gì  Amazon làm để giúp cung cấp năng lượng cho hệ thống lưu trữ lôn xộn của họ . Chúng có thể hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao hoặc lạnh hay môi trường ẩm ướt.

Tem in mã vạch giá rẻ hơn các loại khác

Một điều có lẽ mọi người đều biết về việc in mã vạch là giá tương đối rẻ. Bởi cách tạo mã vạch khá đơn giản không yêu cầu kỹ thuật cao. 

Nhưng nếu nhu cầu của bạn cần thiết kế tem mã vạch chuyên nghiệp và độc đáo hơn, hay sử dụng chất lệu tem chuyên dụng cho sản phẩm đặc thủ, hoặc có hình dạng nổi bật và khả năng kháng hóa chất, hoặc theo một màu sắc hoặc kiểu dáng nhất định… thì có thể giá in tem mã vạch sẽ cao hơn đôi chút

Mã vạch trong marketing

Các doanh nghiệp đang sử dụng tem nhãn theo những cách độc đáo giống như tiếp thị, hiện diện trực tuyến và nhận diện thương hiệu như để theo dõi sản phẩm và tài sản.

Trong quá khứ, mã vạch thực tế luôn giống nhau: Mẫu trắng và đen, sọc và không gian giống nhau. Nhưng ngày nay, EPAK hoàn toàn có thể giúp bạn thiết kế tem mã vạch tùy chỉnh theo ý tưởng của riêng bạn mà thôi . Nhãn của bạn có thể có logo công ty của bạn được nhúng với chúng; chứa màu sắc thương hiệu của bạn; gây chú ý của người tiêu dùng bằng những câu chuyện cười, tài liệu tham khảo nổi tiếng hoặc tranh vẽ. Chúng có thể có hình dạng, kích cỡ, hình thành, xoay và sắp xếp khác nhau. Về cơ bản, họ có thể vui tươi, nghiêm túc, hấp dẫn, tinh tế và độc đáo như chính doanh nghiệp. Tuỳ bạn.

Đây là một trong những lợi ích chính của việc sử dụng tem mã vạch. Chúng thực sự có thể được sản xuất theo bất cứ điều gì bạn muốn, để thúc đẩy cả doanh nghiệp và thương hiệu của bạn tiến lên.

Chúng tôi không nghĩ mã vạch là một phần của thương hiệu công ty, nhưng ngày càng, các doanh nghiệp đang sử dụng mã vạch theo những cách độc đáo giống như tiếp thị, hiện diện trực tuyến và nhận diện thương hiệu như để theo dõi sản phẩm và tài sản.

Trong quá khứ, mã vạch thực tế luôn giống nhau: Mẫu trắng và đen, sọc và không gian giống nhau. Điều đó làm cho họ có thể dự đoán và nổi tiếng, chắc chắn, nhưng họ không cung cấp bất kỳ trợ giúp nào khi nói đến các sản phẩm khác biệt. Tem mã vạch thiết kế theo màu sắc thương hiệu, logo công ty với các hình dạng và kích thước khác nhau gây chú ý của người tiêu dùng.

Chúng ta đang chứng kiến ​​các công ty có liên minh lớn như  Facebook, Spotify và Snapchat  sử dụng một số dạng mã vạch để giúp người dùng điều hướng các ứng dụng của họ. Chúng tôi thấy các doanh nghiệp nhúng thông tin về nguồn gốc xuất xứ của tài liệu của họ trong mã vạch. Ngày nay có rất nhiều cách sử dụng và kiểu dáng cho mã vạch, sự kết hợp các khả năng thực tế là vô tận.

Đây là một trong những lợi ích chính của việc sử dụng nhãn mã vạch tùy chỉnh. Họ thực sự có thể là bất cứ điều gì bạn muốn, hoặc họ cần, để thúc đẩy cả doanh nghiệp và thương hiệu của bạn tiến lên.

Có thể bạn muốn theo dõi tài sản của mình xung quanh văn phòng, chẳng hạn như máy tính xách tay, máy in hoặc máy móc hạng nặng. Điều này hữu ích cả khi biết khi nào các mặt hàng được sử dụng chung như máy tính xách tay được kiểm tra và không có sẵn, hoặc khi nào một tài sản cố định là do bảo trì thường xuyên hoặc thậm chí xử lý. Mã vạch trên các tem dán sản phẩm ​​sẽ tồn tại trong một thời gian dài, thậm chí nhiều năm, nên được thiết kế và in với ý tưởng đó.

Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc đưa một chút cá nhân hóa vào hàng tồn kho và theo dõi tài sản của mình,  hãy xem xét nhãn mã vạch tùy chỉnh . Tiện ích và tính cách của họ, đối với một công nghệ vượt thời gian và phổ biến như vậy, có thể làm bạn ngạc nhiên.