Tem kim loại : Mác nhôm và tem xi bạc

Tem mác kim loại là gì ?

Tem kim loại là miếng dán làm bằng các vật liệu kim loại mềm dẻo được cán mỏng và in các thông tin sản phẩm như : mã vạch – mã QR code ; thông số, hoặc các hình ảnh đơn giản. Các vật liệu này thường là nhôm, bạc làm thành tem nhãn có độ bền cao hơn các loại tem nhãn khác, có thể chống nước và thời tiết khắc nghiệt. Các loại tem nhãn kim loại phổ thông nhất gồm tem xi bạc, mác nhôm…

Các loại tem và nhãn mác kim loại:

 • Tem Kim loại in mã vạch và QR code theo dõi, truy xuát nguồn gốc hàng hoá
 • Tem nhãn kim loại in mã UID : sử dụng trong quân đội để nhận dạng
 • Tem nhãn cảnh báo :dán trên các máy móc hoặc nơi nguy hiểm
 • Nhãn sản phẩm : tem bạc dán tên sản phẩm trên kệ hàng siêu thị, kho bãi
 • Nhãn an toàn : tem xi bạc in thông tin lưu ý an toàn
 • Mác nhôm xước trong kho hàng : in tên hàng hoá trên kệ và các khu vực hàng hoá
 • Tem bạc truy xuất nguồn gốc : dán trên các dụng cụ điện, máy móc công nghiệp

Tem kim loại in mã vạch – QR code

Bạn hoàn toàn có thể đặt in mã vạch hoặc mã QR code lên tem kim loại để làm tem truy xuất nguồn gốc. Mặc dù chúng thường được sử dụng để theo dõi hàng tồn kho hoặc tài sản cố định nhưng các tem nhãn kim loại này có thể lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào bạn yêu cầu.

Tem xi bạc in thông số sản phẩm

Thường sử dụng cho các thiết bị điện tử, máy tính và các loại máy móc cầm tay khác. Tem thông số chất liệu bạc bóng đẹp, thường dán phía dưới máy tính, thân máy móc khác…

Tem truy xác thực nguồn gốc bằng decal xi bạc

Ngoài việc quản lý hàng tồn kho, một vấn đề quan trọng khác mà nhiều tổ chức gặp phải là truy xuất nguồn gốc tài sản. Họ chuyển sang tem kim loại đặc biệt để cung cấp một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả. Cho dù đó là mã để quét hoặc số sê-ri, việc theo dõi tài sản trở nên dễ dàng hơn nhiều khi sử dụng nhãn.

Nhãn thương hiệu decal xi bạc hay mác hôm xước

Tất nhiên, nhãn không chỉ được sử dụng cho mục đích tiện ích. Họ cũng là một cách tuyệt vời để thúc đẩy một công ty. Nhiều nhà sản xuất thiết bị sẽ bao gồm một nhãn nhôm trên các máy họ sản xuất với nhãn hiệu công ty của họ. Mặc dù có vẻ không cần thiết, một logo doanh nghiệp đơn giản được đặt trên máy có thể tạo ra doanh số trong tương lai và thậm chí xây dựng lòng trung thành và nhận thức về thương hiệu. Nhãn kim loại cũng có thể được sử dụng để áp dụng logo doanh nghiệp cho thiết bị nội bộ, công cụ và tài sản thuộc sở hữu của công ty khác.

Nhãn cảnh báo bằng mác nhôm

An toàn là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ tổ chức nào. Mỗi công ty cố gắng để giữ cho nhân viên và khách hàng của họ an toàn. Một trong những cách hiệu quả nhất để thiết lập sự an toàn là thông qua các nhãn cảnh báo.

Nhãn an toàn bằng decal xi bạc phủ màu

Dán nhãn đúng các mối nguy tiềm ẩn là một cách đơn giản để ngăn ngừa sai lầm, tai nạn và thương tích. Nhãn an toàn kim loại cung cấp thêm sự an tâm vì chúng tồn tại lâu dài và giành chiến thắng nhanh chóng trở nên không thể đọc được.

Nhãn kho – tem kim loại bền

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất để ghi nhãn là trong kho. Thẻ mã vạch thường được sử dụng để cung cấp một cách dễ dàng để duy trì và giám sát hàng tồn kho. Mã QR đơn giản hoặc mã UPC đơn giản hóa quy trình quản lý hàng tồn kho.Sử dụng nhãn không phải là dành riêng cho hàng tồn kho. Chúng có thể được sử dụng để đánh dấu các kệ, giá đỡ hoặc thiết bị kho khác.

Nhãn UID bằng decal xi bạc

Trùng hợp với nhãn mã vạch là nhãn UID. UID (còn được gọi là IUID) là một hệ thống tạo ra nhận dạng duy nhất cho các tài sản quân sự. Quân đội bắt buộc sử dụng nhãn UID (theo MIL-STD-130). Nhãn kim loại IUID chứa mã ma trận dữ liệu, cũng như thông tin nhận dạng khác.

Tem nhãn kim loại sử dụng ở đâu ?

Do tính linh hoạt của nhãn kim loại, các ngành công nghiệp trên bảng sử dụng các dấu này để phù hợp với nhu cầu của họ. Một số ví dụ về ngành bao gồm:

 • Quản lý kho
 • Chế tạo
 • Quân đội
 • Năng lượng
 • Và nhiều thứ khác nữa!

Quy trình sản xuất tem nhãn kim loại

Quá trình phổ biến nhất để in tem kim loại dán trên sản phẩm là in laser trên lớp ngoài cùng, các lớp vật liệu khác cũng tương tự như tem nhãn thông thường gồm lớp đế và lớp keo dính.( Không giống như các phương pháp làm mác kim loại gắn tường thường dùng ăn mòn hóa học để tạo hình ảnh ảnh trực tiếp vào các lớp nhôm )

Nhiều ứng dụng công nghiệp bao gồm môi trường khắc nghiệt cho các công cụ và thiết bị. May mắn thay, anodization hình ảnh là đủ bền để xử lý nó. Thông tin của bạn sẽ được giữ thông qua tiếp xúc với hóa chất, nước, ánh sáng mặt trời và mặc.

Ngoài ra, phủ lên một lớp mờ có thể giúp cho tem mã vạch bằng kim loại của bạn dễ quét hơn.

Thiết kế in tem kim loại

Như bạn thấy, tem kim loại cũng có thể được thiết theo mọi yêu cầu về kích thước và thông tin in trên tem nhãn mác.

Đối với các loại tem nhãn kim loại cũng có thể được in trên vật liệu poly hoặc vinyl. Quá trình này cho phép các logo và thiết kế đầy đủ màu sắc trên nhãn. Tuy nhiên, vì việc in ấn là tại chỗ, nên nó dễ bị trầy xước hơn.

Vật liệu sản xuất tem kim loại :

Tuỳ theo loại tem cụ thể các nhà máy in tem nhãn có thể sử dụng các vật liệu khác nhau . Các vật liệu làm tem mác kim loại phổ biến gồm :

Tem bạc
Tem Nhôm
Tem Thiếc
Kim loại tổng hợp

Ngoài ra, tem kim loại có thể được phủ thêm lớp màu sắc khác trên lớp bề ngoài goài cùng, hay lớp nilon để tăng độ bền màu in, chống nước và phai màu tem