Tem nhãn các loại và phạm vi sử dụng

Tem nhãn mác là một phần của thương hiệu, cho phép nhận dạng sản phẩm gốc. Đó là các thông tin về nhãn hiệu để nhận biết và cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm . Khách hàng đưa ra quyết định dễ dàng tại điểm bán hàng khi nhìn thấy tem nhãn của sản phẩm.

các loại tem nhãn mác sản phẩm
Các loại tem nhãn mác sản xuất tại nhà máy EPAK VIET NAM

Quy định về tem nhãn mác

Nhãn phải tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý hiện hành. Tem Nhãn của công ty cần tuân thủ Đạo luật Cạnh tranh và Tiêu dùng 2010 theo Cục Quản lý thị trường, các mặt hàng thực phẩm đóng gói và chế biến phải có nhãn dinh dưỡng. Các quy định về Luật sở hữu trí tuệ tuyên bố rằng gian lận nhãn và đồ họa là một hành vi phạm tội và bao gồm sự cạnh tranh bất công.

Đạo luật đóng gói và dán nhãn công bằng thiết lập các điều kiện ghi nhãn bắt buộc, tăng tiêu chuẩn đóng gói độc lập và cấp cho các công ty liên bang để thiết lập các quy định đóng gói trong một số ngành công nghiệp.

Các loại tem mác

Tem mác thường là loại tự dính, được dán lên sản phẩm với nhiều mục đích khác nhau, vì vậy cũng có nhiều loại tương ứng. dưới đây là 3 loại cơ bản mà bạn không thể không biết

Tem bảo hành

Các công ty thường in các thông tin lên tem mác sản phẩm để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm của họ. Loại tem này thường chứa các thông tin đơn giản như ngày, tháng, năm… và hình ảnh như logo…

Tem chống giả

Là loại tem đặc biệt để phân biệt hàng thật và hàng nhái trên thị trường. Công nghệ sản xuất tem chống giả là loại cao cấp nhất như 3D với 7 màu – tem halogram

Tem niêm phong

Là loại tem phổ biến và sử dụng rộng rãi nhất, nó dùng phân biệt hàng mới với hàng cũ, tránh bị tráo hàng giả trong lúc vận chuyển hoặc lưu kho tại các điểm bán lẻ.

Các loại nhãn mác

các loại nhãn mác sản phẩm

Có nhiều tem nhãn khác nhau:

  • Nhãn hiệu : Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc ghi nhãn vì nó cung cấp thông tin về thương hiệu. Nó có thể tháo rời hoặc không thể tháo rời.
  • Nhãn mô tả : Nó chỉ định sử dụng sản phẩm.
  • Nhãn lớp : Nó mô tả các khía cạnh và tính năng của sản phẩm.

Chức năng của tem nhãn mác

Việc dán tem nhãn dựa trên các chức năng khác nhau của tem nhãn như sau:

  1. Xác định sản phẩm và thông số chi tiết : Nhãn có thông tin về việc sử dụng sản phẩm và thận trọng khi sử dụng sản phẩm. Ví dụ , sữa đậu này COBA đề cập đến năm thành phần trong nhãn của nó cung cấp khả năng miễn dịch.
  2. Nhãn mác thương hiệu : Tem nhãn hỗ trợ trong việc xác định sản phẩm. Ví dụ , tên thương hiệu của sô cô la sẽ giúp người ta chọn từ phần còn lại của các mặt hàng bánh kẹo có sẵn.
  3. Nhãn phân loại sản phẩm : Có nghĩa là phân loại hoặc phân loại sản phẩm theo các loại khác nhau trên thị trường. Ví dụ , dầu gội được phân loại là dành cho tóc khô, tóc thường và các loại tóc dầu và phục vụ cho người tiêu dùng trên thị trường với da đầu khô, bình thường và da dầu, tương ứng.
  4. Tem Nhãn quảng bá : Nó cung cấp cho khách hàng lý do để mua sản phẩm. Ví dụ , nó thu hút sự chú ý của người tiêu dùng bằng cách hiển thị các tin nhắn như ‘20% miễn phí ‘hoặc’ lưu tin nhắn rupee 15 ‘trong gói khoai tây chiên.
  5. Tuân thủ luật pháp : Tem nhãn cần tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp. Ví dụ , đối với thuốc lá, nhãn nên đề cập đến ‘Thuốc lá gây hại cho sức khỏe’. Thuốc lá cũng nên có ‘Hút thuốc gây hại cho sức khỏe’ như cảnh báo theo luật định trên bao bì của nó.

Tầm quan trọng của việc in Tem mác

  • Nhãn mác rất quan trọng vì nó thu hút sự chú ý của khách hàng khi mua sản phẩm vì sự hấp dẫn trực quan.
  • Các loại tem bảo hành – Tem chống giả giúp thúc đẩy việc bán sản phẩm vì nó chống lại hàng nhái và tạo niềm tin của khách hàng..

Tem nhãn là một yếu tố quan trọng trong việc bán sản phẩm. Nó giúp phân loại và cung cấp thông tin theo yêu cầu của pháp luật.