Các chất liệu in tem nhãn

Việc in tem và sản xuất nhãn mác không chỉ giúp nhận biết thương hiệu dễ dàng hơn, nó cũng giúp đưa ra thông tin chi tiết về sản phẩm, hướng dẫn hoặc niêm phong hàng hoá được bảo hành. Tuy nhiên, mỗi vật liệu khác nhau được sử dụng cho loại tem nhãn mác khác nhau. Sau đây là danh sách bảy chất liệu làm tem nhãn mác thường được sử dụng

Các chất liệu để in tem nhãn mác

Các chất liệu để in tem nhãn mác

1. Decal PE hóa kim loại

Loại vật liệu có lớp mạ crôm hoặc tráng gương giống như thép không gỉ. Loai vật liệu này trường có 2 bề mặt mờ và bóng. Ưu điểm của loại vật liệu này là để in tem chịu nhiệt, ẩm ướt. Nó thường đi kèm với một chất kết dính vĩnh viễn.

2. Decal Vinyl công nghiệp

Người ta thường dùng chất liệu Vinyl để in tem nhãn ngoài trời. Với khả năng chống phai UV, đó là khả năng chống chịu thời tiết và hóa chất. Vật liệu này có các đặc tính co dãn tốt nên tem vinyl thường làm nhãn mác đường ống – dây cáp ngầm, hay đề can ô tô – xe máy, và một vài thiết bị công nghiệp khác

3. Decal Vinyl tự huỷ

Vật liệu này thường dùng để sản xuất tem niêm phong và chống hàng giả, nó sẽ tự vỡ ra sau khi bị bóc tem hoặc sẽ để lại các từ như VOID, SECURITY hoặc DANGER nếu bị bóc ra. Các vật liệu sẽ khác nhau với mỗi loại tem, tùy thuộc vào các bề mặt được áp dụng. Tem chống giả thường gặp nhiều trên hộp đựng thực phẩm, dược phẩm, đồ điện tử, tem bảo hành, an toàn và tem nhãn thực thi pháp luật.

>> Xem chi tiết các loại tem dán chống bóc sản phẩm

4. Decal PP trong suốt hoặc trắng

PP là chất thay thế tốt cho nhựa vinyl để tạo ra các loại tem mác chống ăn mòn, oxi hoá. Loại tem mác có lớp decal PP thường trong suốt hoặc bóng mờ – và một lớp keo dùng để dán lên các bề mặt sản phẩm hoặc bao bì bên ngoài có thẻ bám dính chắc chắn.

5. Vinyl tự dính

Người ta sử dụng giấy decal Vinyl tự dính thông thường để làm các loại đề can không cần phủ thêm lớp chất kết dính. Nó sử dụng tĩnh điện để dính vào một bề mặt. Decal vinyl thường để làm các loại tem mác trên thủy tinh, kim loại và các bề mặt mịn … Một sử dụng phổ biến là cho tem nhãn thay dầu (kính chắn gió). Để in tem decal loại này có thể dùng máy in laser hoặc truyền nhiệt (ruy băng).

6. Decal giấy bạc – phản quang

Huỳnh quang có thể là sử dụng để làm tem nhãn có màu sắc rực rỡ hoặc được phủ trên vật liệu tổng hợp. Dưới anh sáng tự nhiên, tem sẽ có các màu sắc nổi bật như đỏ, xanh lá cây, hồng và cam – hay còn gọi là tem 7 màu. Chúng thường được sử dụng làm nhãn cảnh báo – dề can an toàn để cảnh báo mọi người vì chúng thể hiện màu sắc bắt mắt – có thể gây chú ý. Tem 7 màu cũng có thể được tạo ra bằng decal giấy bạc. Chất liệu tem nhãn giấy có sẵn ở cả hai màu sáng hoặc mờ, bạc hoặc vàng. Cả hai loại lem bột và giấy bạc đi kèm với một lớp chất kết dính vĩnh viễn.

7. Giấy Lito

Được sử dụng trong các máy in tem bằng laser công nghiệp hoặc sử dụng cho máy in tem nhãn với phương pháp in nhiệt trực tiếp trong văn phòng cho nhãn phong bì. Nó đi kèm với cả chất kết dính vĩnh viễn hoặc bám dính một phần. Loại giấy lito làm tem nhãn có độ bóng cao đi kèm với loại keo dán nhiệt độ lạnh acrylic. HIện nay, các tem nhãn làm băng loại giấy này thường được sử dụng để dán nhãn thực phẩm hoặc đồ ăn.

Lựa chọn chất liệu tem mác phù hợp với bạn

chất liệu sản xuất tem nhãn mác

Để lựa chọn được loại chất liệu in tem nhãn phù hợp, cần phải xem sản phẩm của công ty bạn là gì, và mục đích của việc dán tem là thông tin sản phẩm, hay để chống hàng giả hàng nhái, hay để thể hiện các thông điệp trong chiến dịch marketing cụ thể nào đó >?.

Thường các công ty sẽ sử dụng nhiều làm tem nhãn khác nhau, cùng kết hợp trên một sản phẩm / bao bì sản phẩm để có hiệu quả tối đa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *