Các loại nhãn mác

Nhãn mác là gì? Có bao nhiêu loại và kiểu in nhãn mác dành cho sản phẩm? … Thật ra, đó là những câu hỏi thường gặp. EPAK VIETNAM chúng tôi đang tạo ra rất nhiều mẫu nhãn dán sản phẩm cho nhiều công ty khác nhau, và chúng tôi hiểu rõ đâu là loại phù hợp với bạn.? Dưới đây là tổng hợp cơ bản về chất liệu, kiểu dáng và các ứng dụng phổ biến nhất của từng loại nhãn mác hiện có.

in nhãn mác sản phẩm các loại

Điều đầu tiên, nhãn mác là phương tiện để truyền tải thông tin sản phẩm và các chi tiết khác kèm theo về thương hiệu và các thông điệu mà nhãn hiệu đó muốn truyên tải tới khách hàng. Tuỳ từng bề mặt vật liệu tạo nên sản phẩm mà sử dụng các loại khác nhau.

Các loại nhãn mác theo chất liệu

Với thời đại công nghệ phát triển, có rất nhiều chất liệu để sản xuất và in nhãn mác cho sản phẩm. Vì sao ? Đơn giản là vì các loại sản phẩm ngày một đa dạng hơn. Các công ty đã đưa ra nhiều yêu cầu cao hơn cho nhà máy EPAK để sản xuất theo yêu cầu của mình : nhãn chống nước, chống ăn mòn hoá học, nhãn chịu nhiệt, UV …

Tuy nhiên, đó là các câu chuyện về nhãn dán và mác hàng hóa của các doanh nghiệp có sản phẩm đặc thù, dưới đây là các loại nhãn phổ biến nhất dành cho công ty của bạn !

Nhãn giấy

Là loại nhãn dán phổ biến nhất sử dụng decal giấy để in thông tin và bóc ra khi dán lên sản phẩm. Bạn có thể bắt gặp trên rất nhiều bao bì sản phảm, như miếng nhỏ dạng tròn dính trên hoa quả siêu thị, các thẻ tag / mác quần áo…. Nhãn bằng giấy sử dụng trên nhiều vật liệu tuy nhiên nhược điểm của nó là không chống nước được.

Nhãn PE/PP

Là loại nhãn làm từ chất liệu ni lông và rất thường xuyên dùng để dán nhãn chai rượu, lọ thuốc … Các dạng nhãn mác làm từ nilon thường không dính trực tiếp lên hoa quả hoặc bề mặt ẩm ướt. Loại nhãn nilon thực sự ưu điểm hơn decal bằng giấy với khả năng chống nước, chống tia cực tím, chống dầu, chịu nhiệt và chống mài mòn, làm cho nó thực sự bền bỉ và hữu ích trong nhiều môi trường. 

Nhãn bằng nhựa

Những tấm nhựa kích thước lớn được in các trở thành nhãn mác cho máy móc lớn trong các phân xưởng sản xuất. Vật liệu tạo ra decal nhựa có sự bền bỉ trong các môi trường đặc biệt như trong nhà máy.

Nhãn kim loại

Có ưu điểm về độ bền cơ lý tốt, cứng cáp, thường thấy các nhãn dán bằng kim loại được dùng trên máy móc sản xuất, hoặc quần áo da

Nhãn mác bằng vải

Là các tấm vải nhỏ in hoặc thêu thông tin và gắn trên các sản phẩm làm từ vải vóc. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các mác lụa đính kèm vào quần áo mà bạn đang mặc hàng ngày, hay trên rèm cửa, chăn ga gối đệm …

Phân loại nhãn mác theo cách sử dụng

Phân theo cách sử dụng có 3 loại nhãn mác chính : nhãn dính , nhãn ghim và nhãn tự do

Nhãn dính 

Giống như các loại tem dán, nhãn dính trực tiếp lên sản phẩm và cố định tại một vị trí. Nhãn dính phổ biến hơn nhãn tự do vì thao tác rất đơn giản là bóc ra và dán lên bề mặt sản phẩm hoặc bao bì. Nhãn dính thường làm từ chất liệu nilon các loại hoặc bằng giấy

Nhãn ghim 

thường làm bằng kim loại, và bạn cần sử dụng các phương pháp để ghim cố định chúng lên bê mặt máy móc( cũng thường là bằng kim loại )

Nhãn dành cho trẻ em

có khả năng chống chịu thời tiết, bám chắc và chịu đựng được tủ lạnh, tủ đông, máy giặt và máy rửa chén để bạn có thể dán nhãn bất cứ thứ gì. Khi đến lúc phải loại bỏ chúng, chúng sẽ sạch sẽ không để lại dư lượng lộn xộn phía sau để làm hại sản phẩm của bạn. Nhãn trẻ em cao cấp là hoàn hảo để ghi nhãn đồ dùng học tập và hộp đựng đồ ăn trưa.

Nhãn mác quần áo

Hoạt động thay thế cho nhãn sắt. Chúng hoàn hảo để sử dụng được may trong các thẻ quần áo và với chất liệu siêu dính của chúng, không cần phải ủi các nhãn này, bạn chỉ cần dán chúng lên.

Nhãn decal

Nhãn decal là loại nhãn mác cao cấp, nó được sản xuất từ nhiều lớp vật liệu khác nhau và có nhiều ưu điểm cơ lý, hoá lý tốt để có thể dùng làm nhãn mác cho nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Tổng kết

Ngày nay, công nghệ in decal cũng đạt nhiều bước tiến vượt trội để có thể tạo ra loại nhãn mác tuyệt vời nhất, không chỉ đảm bảo đủ thông số sản phẩm, mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ, bắt mắt, đem lại lợi thế cho bao bì của bạn !

Và nếu bạn có bất cứ yếu cầu nào về việc sản xuất nhãn mác với tính năng cao cấp. Hoặc bạn cần in theo mẫu mã riêng cho nhiều múc đích hơn, không chỉ là in thông tin sản phẩm ? Trong mọi trường hợp, xin đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi để gặp các chuyên gia về nhãn mác tại EPAK !