Sản xuất tem nhãn mác

Tem – nhãn mác đã quá quen thuộc từ xưa nay, khi bạn nhận được một bưu kiện có băng dính in logo hoặc một decal ghi thông tin bên trên – đó là một ví dụ điển hình. Nhưng chúng ta sẽ không bàn đến các loại tem – nhãn mác, mà hãy cùng tìm hiểu xem chúng được sản xuất như thế nào !

Vật liệu cấu tạo tem nhãn mác ?

Một mẫu tem, nhãn mác thông thường được làm từ một vật liệu cơ sở – thường gọi là tấm decal, bao gồm ít nhất 3 lớp :

Lớp cơ sở

Là lớp đầu tiên, lớp này được thiết kế đặc biệt với lớp phủ silicon để cho phép chất dính bám vào nhưng không vĩnh viễn. Điều này cho phép nhãn được gỡ bỏ khỏi mặt sau khi được yêu cầu. Nếu được sử dụng với dụng cụ dán nhãn tự động, vật liệu này cũng phải chắc chắn và không có bất kỳ cạnh bị hỏng nào.

Lớp keo dính

Lớp này là rất quan trọng để đảm bảo nhãn sẽ tuân thủ bề mặt mà nó sẽ được áp dụng. Nhiều loại chất kết dính khác nhau có thể được sử dụng tùy thuộc vào bề mặt cần dán tem và tuổi thọ mong muốn.

Lớp bề mặt tem

Một lớp trên cùng tùy chọn có thể được phủ trên tem nhãn để đảm bảo độ bền và các tính năng khác nhau theo mục đích sử dụng.

Quy trình sản xuất tem nhãn tiêu chuẩn?

Tạo tem decal

Đầu tiên, cần xác định nhu cầu của khách hàng, bộ phận kỹ thuật tiếp nhận thông tin và tiến hành phân tích các vật liệu cần thiết để tạo ra decal cần thiết cho việc làm tem nhãn tương ứng – ở bước này, chúng ta có được lớp cơ sở

Tạo cuộn phôi tem

Tiếp đến, vật liệu cơ sở được sản xuất thành cuộn lớn. Mỗi cuộn sẽ được làm bằng một vật liệu giấy, chất kết dính và nhãn cụ thể.

Cắt cuộn Decal và in tem nhãn

Cuộn jumbo sau đó được chạy qua một máy ép nhãn. Cỗ máy lớn này sẽ lấy một cuộn vật liệu khổng lồ và sử dụng các khuôn in đặc biệt và các tấm in chuyển đổi cuộn vật liệu lớn thành kích thước mong muốn và in trước của nhãn.

Cắt rời tem nhãn hoặc tấm in

Đối với mọi kích thước của nhãn, một con súc sắc sẽ cần phải được sản xuất để tạo ra một vết cắt trên cuộn jumbo. Khuôn này sẽ bao gồm chiều cao chiều rộng và lặp lại của nhãn theo cả hai chiều ngang và dọc. Vì chúng đang được cắt thành vật liệu khổng lồ, chúng cũng sẽ được cắt theo kích thước phù hợp.

dây chuyền sản xuất tem nhãn mác tại nhà máy EPAK

Nhãn mác sản phẩm được sản xuất như thế nào?

Thông thương, nhãn mác sản phẩm được làm thành từ 2-3 lớp tuỳ nhu cầu của khách hàng

Lớp keo dính

Lớp keo này để đảm bảo nhãn mác có thể dính vào bề mặt bao bì sản phẩm hoặc máy móc. ( lớp này có thể tuỳ chọn bỏ qua )

Bề mặt nhãn mác

Thông thường được sản xuất bằng vật liệu polypropylen, điều này cung cấp cho máy in chuyển nhiệt với độ phân giải chất lượng in tuyệt vời khi so sánh với nhãn giấy tiêu chuẩn,

Lớp phủ silicon

Một số vật liệu nhãn không có lớp phủ silicon trên vật nuôi. Lớp phủ này được thiết kế để ngăn keo dính vào vật nuôi khi cuộn lại. Đây là một yêu cầu cần thiết khi sử dụng vật liệu giấy tiêu chuẩn nếu không chất dính sẽ được hấp thụ bởi vật liệu giấy và không bị bong ra.

Vật liệu không có lớp lót của chúng tôi là một đế nhựa mịn, nhờ đó chất kết dính không thể thấm vào các sợi của vật liệu và do đó không cần phải có lớp phủ silicon để tiết kiệm thời gian và tiền bạc ở phía sản xuất và mang lại những khoản tiết kiệm chi phí này cho người dùng cuối.

Máy này thường sẽ bao gồm một máy in chuyển nhiệt để in bất kỳ dữ liệu nào lên vật liệu không có lớp lót, dao cắt để cắt vật liệu sau khi được in và một đầu ứng dụng của một số dạng để áp dụng nhãn in cho sản phẩm.

Nhờ cập nhật các công nghệ mới nhất trong sản xuất, EPAK tự tin tiết kiệm tới 30% trên vật liệu tiêu chuẩn nhờ đó giảm giá thành in tem nhãn cho các công ty