Tem chống giả quá dễ bị làm giả

In tem nhãn mác để bảo vệ thương hiệu và chất lượng sản phẩm của các doanh nghiệp là điều hết sức cần thiết. Nhưng hiện nay đã nảy sinh một mối bận tâm lớn hơn – tem chống hàng giả lại … quá dễ để làm giả. Điều này gây nhiều lo lắng cho người tiêu dùng cũng như gây đau đầu cho các chủ công ty

Các loại tem mác dễ bị làm giả

Liên quan tới công nghệ sản xuất và in ấn tem nhãn lạc hậu, những loại tem thông thường bằng decal giấy, chỉ in thông tin cơ bản – in chữ và logo đơn giản … tem bảo hành, tem niêm phong bừng giấy vỡ đều rất dễ bị làm giả

Đặt in tem mác giả dễ như mua rau

Ghé qua các shop bán thời trang, mỹ phẩm. sản phẩm nào cũng được dán tem chống hàng giả khá “đầy đủ”. Tuy nhiên, chỉ bằng mắt thường thì người mua khó có thể phân biệt được nhãn mác nào là thât từ nhà sản xuất gốc. Rất nhiều trường hợp gắn mác quần áo nhái các thương hiệu nổi tiếng cũng dán tem 7 màu hệt như tem chống giả thật, quần áo nhái vì thế mà nghiễm nhiên đánh lừa được người tiêu dùng.

Nguyên nhân có thể hiểu được, bởi việc đặt in tem chống giả chưa bao giờ dễ dàng như hiện nay. Bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm trên internet các cơ sở in tem nhan nhản không kể xiết. Từ việc đặt in tem giấy, nhãn mác giấy đơn giản tại các xưởng in tem nho nhỏ theo quy mô hộ gia đình. Đến việc đặt in các loai tem vỡ niêm phong, tem chống giả 7 màu. cao cấp hơn là in các loại tem 3D công nghệ cao . Thậm chí ngay cả tem chống hàng giả của Bộ Công an cũng in được.

Xưởng in tem nhãn mọc lên như nấm sau mưa

Cả nước có hơn 10.000 cơ sở in ấn – Theo Cục Xuất bản, in và phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông – và con số này sẽ còn tăng lên nhiều lần trong thời gian tới. Tuy nhiên, chưa hề có quy định về mẫu mã tem mác sản phẩm hay việc quản lý quy trình in ấn nhãn mác cũng chưa chặt trẽ . Đây là kẽ hở khiến việc in tem chống hàng giả trở nên dễ dàng, thậm chí đã có nhiều công ty trung gian được thành lập để môi giới mua – bán tem chống hàng giả.

Thực hư Tem chống giả Bộ công an ?

Thông tin chính thức của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an : từ ngày 1.2.2017, Viện đã chính thức dừng nghiên cứu và ký hợp đồng cung cấp tem chống hàng giả cho các doanh nghiệp. Như vậy, đã từ rất lâu không còn loại tem nào “tem chống hàng giả Bộ Công an” lưu hành trên thị trường nữa. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều trang website – nhiều đơn vị tự do quảng bá rằng họ đang sản xuất và in tem chống giả Bộ công an đểlợi dùng niềm tin của người tiêu dùng. Chưa kể, có một số công ty in tắt “B.C.A” mục đích nhập nhòe chữ “Bộ Công an” để lách luật, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Chính sự nhầm lẫn này đã tạo điều kiện thuận lợi cho hàng giả được dán tem chống giả có thêm đất sống.

Nên chọn công ty in tem nhãn uy tín

Có thể thấy, có quá nhiều cơ sở in tem nhãn khiến cho việc in tem chống hàng giả trở nên dễ dàng. Vì vậy, bạn nên chọn sử dụng các loại tem nhãn đặc biệt khó làm nhái.

Thêm nữa, các nhãn hiệu nên chọn các công ty in tem mác uy tín để hợp tác, bởi họ có các công nghệ in tem cao cấp khó làm giả hơn, để bảo mật thông tin trên tem, cũng như bảo vệ sản phẩm và thương hiệu của công ty bạn.

Theo daibieunhandan