In decal dán và tem nhãn chai lọ bình nước

Tìm hiểu về in tem decal và nhãn dán chai lọ – bình nước phù hợp thực sự sẽ giúp bạn giảm chi phí in nhãn và nhận được loại nhãn chai nước phù hợp ? Khi bạn nhìn thấy những chiếc nhãn chai nước hay nhãn chai bia rượu, bạn cảm nhận đó chỉ là những tấm decal dán chai lọ bình thường. Nhưng việc in ấn nhãn mác thực sự không đơn giản như bạn nghĩ.

in nhãn mác chai lọ và decal cán bình nước

Trước hết là những vật liệu thích hợp làm nhãn dán lên chai lọ, bình đựng nước, rồi tới các công nghệ in nhãn mác để đảm bảo độ bám dính và tránh bị biến dạng trong môi trường lạnh và ẩm

Các vật liệu in nhãn dán chai điển hình ?

Hiện có rất nhiều loại decal khác nhau được dùng trong sản xuất tem nhãn, nhưng đâu sẽ là vật liệu tốt nhất để in nhãn dán chai lọ, bình đựng nước tốt nhất cho bạn ?

Nhãn giấy cán màng nilon

Đây có lẽ là lớp nhãn mỏng nhất mà bạn sẽ gặp để làm tem và nhãn mác. Chúng được tạo thành từ lớp giấy với một lớp phủ được tráng trên một mặt lớp giấy. Lớp phủ bề mặt nhãn có thể tuy chọn độ trong, bóng hay độ mờ. Giấy tráng thường tạo ra hình ảnh sắc nét hơn, sáng hơn và có độ phản chiếu tốt hơn so với giấy không tráng. Nhãn giấy cán màng nilon có thể được in bằng máy in phun hoặc máy in laser, hoặc thậm chí là in chuyển nhiệt. Các nhãn này dễ bị rách dễ dàng và mực bền hơn nếu tiếp xúc với độ ẩm.

Nhãn giấy nhiều lớp

Các loại tem và nhãn dán chai nhiều lớp cũng làm từ lớp giấy đã được phủ hai hoặc nhiều lớp nhựa rất mỏng. Loại vật liệu này thường dùng làm tem nhãn dán chai nước cho giá thành rẻ. Loại nhãn dán này cho độ bền bám mực in tốt mặc dù tem nhãn lại khá dễ rách

Nhãn nhựa PP

Là một vật liệu làm nhãn dán chai nước, độ bền cơ lý cao và hay dùng nhất làm nhãn dán nước đóng chai.  được tạo thành từ chất nền nhiệt dẻo polypropylen . Với các đặc tính như: khả năng chịu nhiệt, môi trường lạnh và ẩm tốt. Nhãn PP cũng khó rách hơn nhãn mác giấy và rất mềm dẻo. Vì vậy, để giữ màu in trên nhãn dán chai lọ, các công ty thường sử dụng loại vật liệu này để giữ màu mực in tốt hơn bằng phương pháp in chuyển nhiệt

Tem nhãn tổng hợp

Mới nhất trên thị trường, vật liệu này được tạo thành từ sự kết hợp của polyolefin và chất độn silica. Loại nhãn này trông giống như một loại giấy nặng, và thậm chí có thể in như đề can giấy, nhưng mạnh mẽ, bền và chống nước. Mực không chạy hoặc bôi bẩn khi các nhãn này tiếp xúc với nước.

Xem thêm : Các loại tem nhãn chống nước

in nhãn nước đóng chai

Các kỹ thuật in tem nhãn dán chai

Có nhiều phương pháp in khác nhau tương ứng với từng chất liệu làm tem và nhãn dán. Mỗi kỹ thuật có những ưu điểm và nhược điểm riêng của chúng, tùy theo nhu cầu sản xuất mà công ty in sẽ lựa chọn cách thức phù hợp

In phun

Công nghệ in này sử dụng một hệ thống tạo ra hình ảnh trực tiếp trên giấy từ thông tin kỹ thuật số, sử dụng những dòng mực rất nhỏ. Các loại mực được điều khiển bởi các tín hiệu kỹ thuật số từ máy tính.

In Laser

Phương pháp in này tập trung chùm tia laser qua ống kính trực tiếp. Mực in được tự gắn vào đầu phun và cuối cùng là mực được làm nóng và bám chắc trên decal nhãn giấy. Máy in laser nhanh hơn nhiều so với máy in phun và có thể tạo ra văn bản và hình ảnh chất lượng rất cao.

In chuyển nhiệt

Quá trình in này sử dụng ruy băng dựa trên sáp để in văn bản hoặc hình ảnh lên bề mặt nhãn chai bằng phương pháp chuyển nhiệt và áp suất. In nhiệt giúp mực in trên nhãn chai không bị nhòe và chống được nước. Tuy nhiên kỹ thuật in này không tạo ra hình ảnh có độ phân giải rất cao và đôi khi bi vỡ ảnh.

In chồng lớp

Phương pháp in này sử dụng các tấm in linh hoạt làm bằng cao su hoặc nhựa. Một tấm được tạo cho mỗi trong bốn màu CMYK trong một hình ảnh, và kết quả là một phương pháp in đắt tiền. Các tấm mực có hình ảnh hơi nhô lên được xoay trên một hình trụ giúp chuyển hình ảnh sang vật liệu nhãn. Flexography sử dụng mực khô nhanh. Đây là một quy trình in tốc độ cao có thể in trên nhiều loại vật liệu.

In Offset

Quá trình in này hoạt động bằng cách chuyển một hình ảnh thiết kế sang các tấm in kim loại, giấy hoặc nhựa mỏng. Con lăn rải mực và nước dầu vào đĩa. Vì dầu và nước không trộn lẫn, mực gốc dầu sẽ không dính vào các khu vực không có hình ảnh. Hình ảnh được in bằng mực được chuyển đến một trục cao su hình trụ, sau đó chuyển hình ảnh lên nhãn khi nó đi qua giữa nó và một hình trụ khác bên dưới nhãn. Thuật ngữ offset đề cập đến thực tế là hình ảnh không được in trực tiếp lên nhãn từ các tấm, mà thay vào đó là phần bù (hoặc được chuyển) sang một bề mặt khác có tiếp xúc với nhãn.

In thuật số

Quá trình in nhãn mác kỹ thuật số trực tiếp từ maket trên máy tính. Công nghệ này tạo ra văn bản và hình ảnh sắc nét, giúp nâng cao chất lượng của nhãn chai. Ngoài ra, nó tạo ra hình ảnh màu sắc phong phú, rực rỡ ở 812 x 812 dpi.

Nếu in nhãn chai lọ, bình nước nên sử dụng kỹ thuật nào ?

Chúng tôi sử dụng công nghệ in công nghiệp mới nhất kết hợp với các vật liệu nhãn chất lượng cao nhất để cung cấp cho bạn các nhãn tốt nhất với giá cả phải chăng. Nhãn dán chai đựng nước được in với kỹ thuật số trên nhãn tổng hợp. Điều này đảm bảo rằng bạn nhận được chất lượng màu sắc nhãn xuất sắc kết hợp với độ bền cao.

Mục tiêu của chúng tôi

Tại EPAK VIỆT NAM, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng, dịch vụ nhanh chóng.

Trước khi in nhãn chai lọ cần chuẩn bị những gì ?

in nhãn dán chai nước

Việc in Decal làm nhãn mác chai rượu bia hay bình nước, bạn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, mọi thứ dường như không đơn giản như bạn thấy. Dưới đây là những bước cơ bản bạn cần nắm rõ trước khi đặt in tem nhãn mác nói chung và nhãn mác chai lọ nói riêng

Thiết kế phù hợp in nhãn mác chai lọ

Đây là việc đầu tiên bạn cần chú ý, để tạo ra một nhãn mác đẹp, thu hút khách hàng, lại phải đồng bộ với Bộ nhận diện thương hiệu của bạn : màu sắc logo, khẩu hiệu Slogan, hay các bố cục chung dễ nhận diện

>> Đọc thêm : Chiến lược thiết kế nhãn mác chai lọ

1. Bắt đầu với một bố cục cơ bản.

Có rất nhiều yếu tố mà bạn cần đưa vào nhãn dán chai lọ của mình. Những điều quan trọng nhất là logo thương hiệu, tên sản phẩm của bạn và các yếu tố hình ảnh khác. Đối với các mặt hàng thực phẩm, bạn cũng nên bao gồm các thành phần và thành phần dinh dưỡng.

Với rất nhiều yếu tố mà bạn có thể đặt trên nhãn, thật dễ dàng để làm cho nhãn của bạn trông lộn xộn. Một nhãn lộn xộn là ồn ào trực quan và khách hàng tiềm năng có thể được đưa ra với thiết kế của bạn. Chìa khóa ở đây là làm cho nhãn của bạn cân bằng, hoặc ở một mức độ nào đó, đối xứng.

Lập kế hoạch trước bằng cách tạo một bản phác thảo sơ bộ bố trí của bạn. Khi bạn hài lòng, bây giờ bạn có thể tiến hành thiết kế các yếu tố trực quan.

2. Tạo một thiết kế phù hợp với thương hiệu.

Đây có lẽ là bước quan trọng nhất trong việc thiết kế tem nhãn nói chung. Tạo nhãn mác phù hợp với thương hiệu của bạn là điều quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Thiết kế phù hợp làm cho nhãn sản phẩm của bạn dễ nhớ và đặc biệt giúp thu hồi tên.

Ví dụ: Các thương hiệu sẽ dùng màu sắc hay bố cục thiết kế đặc của họ cho các mẫu tem nhãn trên sản phẩm để có sự đồng nhất. Kết hợp điều này với một thiết kế hình ảnh bắt mắt và chất lượng của chính sản phẩm, bạn sẽ có bộ ba hoàn hảo cho sự nhận diện thương hiệu.

3. Chọn kích thước nhãn phù hợp

Không chỉ cần chọn đúng kích thước bao bì bên ngoài, kích thước tem nhãn cũng cần phù hợp. Các loại nhãn mác kích thước nhỏ dành cho các loại chai, lon dung tích nhỏ. Ngược lại, bạn sẽ cần in decal khổ lớn cho bình đựng nước to hơn, để không bị “lọt” giữa phần thân bình nước lớn và dài.

Nếu sản phẩm không mang tính thẩm mỹ, bạn có thể muốn sử dụng hộp đựng mờ đục với nhãn dán kích thước lớn bao phủ mọi thứ. Nhưng nếu bạn muốn giới thiệu sản phẩm mới ra mắt, hãy sử dụng nhãn mác khổ lớn cho chai rượu vang hoặc mật ong.

4. Chọn loại nhãn mác phù hợp với thiết kế của bạn.

Có hai loại decal dán mà bạn có thể sử dụng để in nhãn mác là : giấy hoặc vinyl. Decal giấy là lựa chọn tuyệt vời vì giá rẻ hơn vinyl. Với lớp phủ bề mặt kháng nước nên không được dùng cho các sản phẩm ướt. Còn nếu cần in nhãn mác chống thấm nước, thì vật liệu Vinyl có thể sử dụng nó cho các sản phẩm tiếp xúc với ngưng tụ mà không ảnh hưởng đến thiết kế. Cả 2 loại decal này phù hợp dán chai và bình đựng nước.

Bạn cũng có thể áp dụng lớp phủ trong hoặc mờ, và độ bóng cao cho nhãn dán chai của bạn. Mờ là tuyệt vời cho một cảm giác mộc mạc, tự chế trong khi độ bóng có thể mang lại hiệu ứng cao cấp cho sản phẩm của bạn. Độ bóng cao là lớp phủ bóng rất phản chiếu cũng có khả năng chống tia cực tím nên rất tốt cho cả sử dụng trong nhà và ngoài trời.

5. Chọn một công ty in Decal nhãn mác lớn.

Có rất nhiều công ty in nhãn mác chai lọ, bình đựng nước tại Hà Nội và các tỉnh khác cung cấp in nhãn tùy biến. Chọn một công ty cung cấp kích thước nhãn, cổ phiếu và lớp phủ mà bạn cần cho thiết kế nhãn của bạn. Chọn một công ty in trực tuyến cung cấp bằng chứng miễn phí, thời gian quay vòng nhanh và giá cả phải chăng.

6. Kiểm tra lại tránh sai sót.

Khi bạn gửi thiết kế của mình, đội ngũ của chúng tôi sẽ chuẩn hóa thành bản in tem nhãn dán phù hợp với kích thước chai – lọ của bạn. Lưu ý : trong một số trường hợp chúng tôi sẽ yêu cầu thay đôi tỷ lệ kích thước bản thiết kế để đảm bảo quá trình in nhãn không gặp rắc rối. Đó thường là độ phân giải hình ảnh của bạn cũng như bố cục trình bày và các trang trí viền xung quanh.

Độ phân giải hình ảnh của bạn phải tối thiểu 300 dpi. Chế độ màu nên ở CMYK thay vì RGB để đảm bảo màu chính xác khi được in. Ngoài ra, bạn nên tính đến việc chảy máu và cắt để tránh các yếu tố quan trọng bị cắt trong quá trình in. Như mọi khi, bạn nên đọc lại nội dung của bạn.

7. Lưu ý đặt in và thời gian quay vòng.

Khi quyết định đặt in, bạn thường không để ý tới số lượng tem hay nhãn dán cần thiết trong một chu kỳ sử dụng. Thực tế, việc này ảnh hưởng tới thời gian cần phải đặt in lại cho lần tới. Thường thì thời gian in nhãn mác lần tiếp theo tỷ lệ thuận với số lượng nhãn mác đã in lần gần nhất. Để tránh thiếu vật tư nhãn mác để đóng chai, hãy chú ý cả tới thời gian vận chuyển.