Tem nhãn chống nước

Tem nhãn chống nước là loại tem dán hay nhãn mác được làm từ các vật liệu có khả năng chống thấm nước hoặc các chất lỏng khác trong môi trường thực tế. Bạn thường gặp nhất trong các cửa hàng tạp hoá : nhãn mác chai lọ – chai đựng nước – bao bì đựng thực phẩm trữ lạnh… Vật liệu để sản xuất tem và nhãn dán chống thấm nước cũng là loại decal có cấu tạo bởi các lớp đặc biệt yêu cầu có độ bền và kháng ẩm.

in nhãn mác chai nhựa chất tẩy rửa

Các loại tem chống nước và nhãn chống nước

Tem chống nước thường sử dụng cho các sản phẩm lưu trữ trong kho lạnh hay môi trường ẩm ướt, còn nhãn mác chống nước thường sử dụng cho các loại chai lọ đựng nước và hoá chất – mỹ phẩm. Các loại tem và nhãn mác chống nước thường gặp :

  1. Nhãn mác chai đựng nước và đồ uống – thường xuyên được trữ lạnh hoặc để trong các ngăn mát tủ lạnh gây ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước trên bề mặt nhãn mác. Khi đó, việc sử dụng nhãn mác chống nước cho các chai đựng nước và các thức uống khấc là cần thiết để tránh hư hỏng nhãn mác trong thời gian ngắn.
  2. Tem dán lọ mỹ phẩm chống nước – trong phòng tắm là nơi có độ ẩm cao và thường xuyên, khi đó, các loại decal chịu nước sẽ giữ cho chai dâu gội, sữa tay của công ty bạn khó bị mờ thông số hay logo nhãn hiệu. Điều tương tự với các loại tem nhãn trên chai nước tẩy rửa trong gia đình cần khả nắng chống nước khi luôn được đặt trong bồn rửa hay nơi ẩm thấp.
  3. Tem chống nước dán trên thiết bị máy móc : hoạt động trong các nơi ẩm ướt , các loại máy móc cần tem chống nước cao cấp để đảm bảo các thông tin in tên tem mác bền theo thời gian, lâu phai mực, mờ chữ thông số hoặc các thông tin bảo hành đã in trên đó.
  4. Decal chống nước ngoài trời – Ngoài trời có thể là một môi trường rất ẩm thấp do mưa nhiều hoặc sương đêm, vì vậy bạn cần một nhãn hiệu cũng khó khăn như vậy. Cho dù trời nóng, lạnh, mưa hay nắng, nhãn thời tiết của chúng tôi sẽ giữ được các yếu tố trong khi giữ thông điệp của bạn.

>> Đọc thêm: Chiến lược thiết kế nhãn mác chai lọ đỉnh cao

Tác dụng của Tem nhãn chống nước

Thật dễ dàng để thấy những lợi ích của việc sử dụng tem chống nước và nhãn mác chống nước. Dưới đây chỉ là một vài ưu điểm của chúng mà bạn cần biết :

  • Loại tem nhãn bền trong nhiều điều kiện thời tiết
  • Bền bỉ với môi trường có nhiệt độ cao
  • Chống lại sự ăn mòn hoá học và cơ lý khá tốt
  • Khả năng thiết kế tem nhãn bắt mắt với logo và các thông tin công ty
  • Bạn có thể sử dụng chúng với quy trình in tem nhãn hiện tại của bạn – chúng có dạng cuộn và tờ
  • Chúng được làm bằng chất kết dính bền, chắc

Hai cách in Tem Nhãn chống nước cơ bản

in tem chống nước dán chai lọ
Tem mã vạch chống nước

Chúng tôi muốn nhấn mạnh tới chống thấm hay kháng chất lỏng – có nghĩa là hiện tại, công nghệ sản xuất tại EPAK VIET NAM có thể tạo ra các loại tem mác chống ăn mòn hoá học chứ không chỉ là kháng nước thông thường. Tất nhiên, việc lựa chọn vật liệu cơ sở nào sẽ tùy thuộc vào bề mặt sản phẩm của bạn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn :

In Tem chống nước bằng máy in phun – Mặc dù có vẻ trái ngược với việc mực sẽ dính vào vật liệu nhưng nước thì không, chúng tôi tự hào nói rằng đó là sự thật. Các vật liệu in phun chịu thời tiết của chúng tôi sẽ gói mực thành một lớp phủ có công thức đặc biệt khi in. Sau khi mực khô, nó sẽ không bị nhòe khi chạm vào bàn tay ướt hoặc ngâm trong nước.

In Nhãn mác chống nước có thể in lazer – Máy in laser ghi hoặc đốt mực trên nhãn trong khi in, làm cho nó trở thành một phương pháp đáng tin cậy hơn khi tiếp xúc với thời tiết hoặc nước. Nhãn in laser thường tồn tại lâu hơn trong một ứng dụng ngoài trời, vì không giống như mực thông thường, mực laser sẽ không bị ánh nắng mặt trời tẩy trắng.

Xem thêm : quy trình sản xuất tem và nhãn mác

Chất liệu in tem nhãn chống nước

Có nhiều chất liệu làm tem nhãn khác nhau để sản xuất tem nhãn chống nước tuỳ theo yêu cầu riêng của từng công ty. Tuy nhiên, theo đặc điểm nhận dạng có 4 loại chất liệu để in tem dán và nhãn mác chống nước thường sử dụng trong sản xuất hiện nay :

Decal trong suốt (CL) – để tạo ra tem trong suốt, rất đẹp với bề mặt bóng mịn với khả năng chống nước mạnh. Điều đặc biệt là ngay cả lớp keo tự dính cũng trong suốt có chất kết dính vĩnh cửu, có độ bền cao đến không ngờ.

Decal bóng mờ (CX) – được làm từ lớp vật liệu PE có độ trong suốt 70% trở xuống để làm ra loại tem nhãn có bề mặt bóng mịn với độ mờ từ 30 đến 70% , tạo ra một cái nhìn rất chuyên nghiệp.

Decal Bạc (SP) – Vật liệu này sử dụng để in tem bạc và tem xi bạc với yêu câu vể độ bền cao hay khả năng chống thấm nước, thậm chí là các hoá chất khác. Tem xi bac cũng mang lại tính thẩm mỹ cao cấp cho sản phẩm

Decal nhựa (WJ) – loại vật liệu để sản xuất ra các loại tem nhựa chống rách, chống nước chuyên dụng cho các sản phẩm có bao bi bằng nhựa hay thuỷ tinh. Chúng tôi sử dụng lớp mực nước được phun phủ trên bề mặt nhãn mác và có chất kết dính bền, chắc chắn. Nó cung cấp phông nền trắng sáng hoàn hảo cho các thiết kế đầy màu sắc. Nó cũng chống rách và có thể dễ dàng bám dính vào nhiều bề mặt bao gồm kim loại, nhựa và thủy tinh.

Decal nhãn mác kim loại (LP) – Vật liệu nhãn polyester laser chịu thời tiết màu trắng của chúng tôi là lý tưởng cho các ứng dụng khó khăn. Vật liệu này không dễ bị rách và có thể bám vào hầu hết các bề mặt. Được làm từ một facesheet trắng sáng, thiết kế của bạn sẽ bật ra khỏi trang.

Nhãn Trắng in phun bóng – Nhãn trắng của chúng tôi dành cho máy in phun mang lại vẻ ngoài bóng bẩy kết hợp với vật liệu chống nước và nước mắt. Nền trắng của chúng là hoàn hảo để tạo ra hình ảnh đẹp và cho phép chúng nổi bật trên tất cả các bề mặt.


Nếu bạn cần tem nhãn dán sản phẩm có khả năng chống thấm nước cực cao, hãy tìm hiểu thêm về các vật liệu bền bỉ nhất tại EPAK VIỆT NAM. Bạn cũng có thể đặt hàng nhãn màu tùy chỉnh và kích thước và in hình ảnh, văn bản tùy chỉnh . Đội ngũ dịch vụ khách hàng của chúng tôi rất vui khi giúp tìm nhãn phù hợp cho dự án của bạn. Gọi 0988555000 để biết thêm chi tiết.