Kiểm tra nhãn dán chai nước của thí sinh

Như các bạn đã biết, kỳ thi đại học THPT đều rất quan trọng đối tới mỗi bạn học sinh. Trước khi đi thi, chúng ta nên lưu ý kỹ những vật dụng được phép mang vào khu vực thi. Không ít những trường hợp gây bất ngờ đã xảy ra các năm trước có thể khiến các bạn bối rối và mất thời gian chuẩn bị trước khi vào buổi thi.

dán nhãn quanh chai đựng nước suối
Bóc nhãn dán trên chai đựng nước suối đẻ kiểm tra trước khi vào điểm thi

Nhiều thí sinh đã bị giữ lại cổng khi mang theo chai nước có nhãn dán in chữ. Đó là tinh trạng phổ biến trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại điểm thi trường THCS-THPT Lương Thế Vinh. Sau đó, toàn bộ sô chai nhựa đựng nước đều được kiểm tra, bóc bỏ nhãn dán dán mới được mang vào phòng thi.

Trao đổi với PLO, cô Vũ Việt Nga, trưởng điểm thi THCS-THPT Lương Thế Vinh cho biết, việc kiểm tra nhãn dán chai nước suối để tránh tình trạng gian lận thi cử có thể xảy ra. Hoạt động này sẽ được các bạn sinh viên tình nguyện hỗ trợ làm tại ngay cổng trường, trước khi thí sinh bước vào phòng thi.

Trong buổi thi cũng có một số trường hợp thí sinh mang theo đến bốn chiếc máy tính vào phòng thi để làm bài. Rất may mắn là bạn này đã đọc kỹ danh sách các loại máy tính bỏ túi được phép mang vào nên cả bốn chiếc máy tính này đều được sử dụng.