Loại tem bảo hành gây bất bình ở Nga

Hiệp hội FTC Nga đã phát hiện nhiều loại tem bảo hành điện thoại, máy vi tính … là ” bất hợp pháp” đang được nhiều công ty sử dụng tại quốc gia này. Đồng thời, tổ chức này cũng phát đi cảnh báo tới người tiêu dùng và đề nghị họ cẩn trọng khi mua sắm.

Tem bảo hành vô lý ở Nga

Loại tem bảo hành bất hợp pháp có đặc điểm gì ?

Nhiều chiếc tem bảo hành dán điện thoại cỡ nhỏ đã gây ra sự phiền toái cho không ít người dùng. Hầu hết các mẫu tem dán thường có in cảnh báo ” không được bảo hành nếu tem bị hỏng”. Và đó cũng là nguyên nhân gây ra sự lo lắng

FTC đã gửi thư cảnh báo tới 6 công ty lớn không được nêu tên trong thông cáo báo chí của cơ quan này, nhưng đang kinh doanh sản xuất và bán “ô tô, thiết bị di động và hệ thống trò chơi điện tử”. Các nhãn dán mà các công ty này sử dụng, và bạn hầu như không nghi ngờ gì đã nhìn thấy, vi phạm Đạo luật Bảo hành Magnuson-Moss, trong đó khẳng định rằng các loại tuyên bố giới hạn này thường là bất hợp pháp trừ khi các công ty nhận được sự từ bỏ của FTC hoặc cung cấp các bộ phận thay thế miễn phí.

Nội dung in tên tem bảo hành có gì vô lý

Hầu hết các công ty kể trên đã khéo léo thiết kế mẫu tem bảo hành có in các dòng chữ thông báo gây bất lợi. FTC cung cấp một số ví dụ về văn bản vi phạm cho ngữ cảnh:

  • Việc sử dụng các bộ phận của [tên công ty] là bắt buộc để giữ cho bạn. . . bảo hành của nhà sản xuất và mọi bảo hành mở rộng còn nguyên vẹn.
  • Bảo hành này sẽ không áp dụng nếu sản phẩm này. . . được sử dụng với các sản phẩm không được bán hoặc cấp phép bởi [tên công ty].
  • Bảo hành này không áp dụng nếu sản phẩm này. . . đã có con dấu bảo hành trên [sản phẩm] bị thay đổi, tẩy xóa hoặc bị xóa.

Nếu bạn đã từng do dự khi mang chiếc điện thoại bị hỏng của mình đến một cửa hàng sửa chữa trong khu vực lân cận hoặc sợ nó bị nứt khi tự mở bộ dụng cụ sửa chữa tiện dụng của mình chỉ vì một tem dán nhỏ đe dọa bạn với việc bảo hành hết hiệu lực, đừng để nó dừng lại. lại là bạn. Các FTC đã chính thức cảnh báo các công ty sử dụng với họ rằng họ là bất hợp pháp và do đó vô nghĩa. Bỏ qua đi!

Đây là một chiến thắng lớn cho người tiêu dùng khi đối mặt với các cuộc chiến pháp lý, nơi các công ty từ Apple đến John Deere đang đấu tranh để đảm bảo quyền kiểm soát nhiều hơn bao giờ hết đối với những gì, chính xác, bạn được phép làm với các tiện ích mà bạn có vẻ sở hữu. Vì vậy, lần tới nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể sửa chữa bằng cách tương lai với một cái vít hoặc dây chỉ một chút, hãy cố gắng. Tem dán bảo hành điện thoại, máy tính sẽ lành mạnh hơn.