Xem kỹ tem nhãn để tránh mua mỹ phẩm fake

Tình trạng hàng giả đang rất phổ biến với nhiều thủ đoạn gây nhiễu loan thị trường. Đặc biệt với nhãn mỹ phẩm nổi tiếng, nhiều thủ đoạn copy tem nhãn các loại nước hoa nổi tiếng đang gây nhiều bức xúc cho người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để tránh mua phải hàng fake hay bạn đành chịu rủi ro mất tiền vô ích ? Cùng tìm hiểu những bí kíp sau nhé

Xem tem nhãn tranh mua mỹ phẩm giả

Vì sao nhiều nhãn hiệu mỹ phẩm bị làm giả ?

Điều này cũng dễ dàng có câu trả lơi, vì nhu cầu dùng hàng ngoại nhập tăng cao hơn bao giờ hết. Những mẫu nước hoa sản xuất theo số lượng có hạn trên thế giới có giá trị cao sẽ là mặt hàng kiếm lợi lớn của những kẻ bất chính. Hơn nữa, nhiều chai đựng nước hoa có thiết kế rất đơn giản, dễ bắt chước cũng là điều kiện thuận lợi cho chúng. Vì vậy, việc chúng copy, làm giả tem nhãn rồi dán lên chai lọ mỹ phẩm fake là điều dễ hiểu.

Làm giả nhãn dán mỹ phẩm rất tinh vi

Kỹ thuật làm tem nhãn nước hoa fake đang dần tinh vi hơn

Đơn cử như thương hiệu cao cấp Le Labo, những HOT HIT của nhãn hiệu nước hoa niche này đang bị “copy” lớn với thủ đoạn tinh vi hơn khiến Le Labo vẫn qua mắt khách hàng một cách dễ dàng. Điều đáng nói là tem chống hàng giả và nhãn dán gốc trên lọ nước hoa cũng bị sao chép giống như thật. Người dùng cần tỉnh táo và xem xét kỹ trước khi quyết định thanh toán, dưới đây là những meo nhỏ nhưng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Kinh nghiệm xem tem nhãn tránh mỹ phẩm giả hữu hiệu

Có nhiều điểm trên tem nhãn dán thân lọ nước hoa, mỹ phẩm bạn có thể dựa vào đó để phân biệt giữa hàng thật và hàng giả:

Xem tem nhãn phân biệt mỹ phẩm giả

Kiểm tra chất lượng in ấn tem nhãn trên thân chai mỹ phẩm

Nếu tem nhãn in không sắc nét, bị nhoè thì nhiều khả năng đó là mỹ phâm giả. Nhưng thường Font chữ in trên nhãn dán lọ nước hoa giả sẽ giống như thật. Lúc này bạn cần xem xét thêm các dấu hiệu khác – chẳng hạn nhiều người cho rằng nếu thông tin ở phần nhãn có chữ “in DFS”, “in Moscow” hay “by Sophie” thì nhiều khả năng đó là hàng nhái.

Xem xét vỏ hộp đựng mỹ phẩm – chai nước hoa

Điểm thứ 2, bạn cần xem xét thật kỹ bao bì đựng mỹ phẩm và cần thiết nên có vỏ thật để so sánh. Ví dụ trường hợp nước hoa Le Labo thật luôn có dán tem niêm phong bằng decal giấy trên vỏ hộp bằng bìa cứng và không hề có thêm bao bì nilon nào cả. Trong khi đó, hộp đựng nước hoa giả lại được cán một lớp nilon bên ngoài. Qua ví dụ này cho thấy, bạn nên trang bị những kiến thức hoặc tham khảo kinh nghieem của những người đã từng mua sản phẩm hoặc tìm đến những cửa hàng mỹ phẩm uy tín, bán hàng chính hãng

Kiểm tra các phụ kiện kèm theo chai mỹ phẩm

Thông thường, mỗi chai mỹ phẩm đêu đi kèm thẻ tag bằng giấy cứng để giới thiệu các thông tin sản phẩm. Còn một số phụ kiện đi kèm khác, tuỳ từng hãng sẽ có một vật phẩm riêng. Ngoài ra, theo kinh nghiệm của một số người chuyên buôn mỹ phẩm xách tay cho biết : “nếu mở hộp mà không tìm thấy lớp giấy giấy dùng để lót nước hoa và một tấm danh thiếp màu trắng nhỏ xinh thì có lẽ bạn đã mua phải hàng giả rồi đấy.