Soi tem mác và mã vạch để phân biệt giày ADIDAS xịn

Có nhiều cách phân biệt giàu ADIDAS chính hãng, chú ý tới tem mã vạch trên giày là điều đầu tiên bạn nên nghĩ tới để nhận biết hàng thật – giả trước khi quyết định mua

3 cách kiểm tra tem giày Adidas

Trước khi quyết định mua, bạn nên trang bị những kiến thức cơ bản nhất để tránh bị mua phải giày giả. Adidas cũng đã khuyến nghị các bước kiểm tra thông tin tem mác mà hãng đã công bố toàn cầu

Cách 1: kiểm tra mã code giày Adidas

Vì sao mã vạch (Barcode) hay còn gọi là mã QR có thể giúp kiểm tra và phân việt hàng hoá thật – giả? Mã vạch không phải do doanh nghiệp tự nghĩ ra mà phải đăng ký và được cấp phép bởi tổ chức mã số mã vạch GS1. Doanh nghiệp không đăng ký mã vạch tức là doanh nghiệp đó không nghiêm túc. Chất lượng mã vạch tốt có nghĩa là mã vạch đó được in trên bao bì tốt, dễ nhận biết, đọc nhanh. Chất lượng mã vạch là biểu tượng của sản phẩm đó, sản phẩm tốt thì có nhãn mác tốt, đẩy đủ.

Một sản phẩm đáng tin cậy thì thông tin sản phẩm, phải đầy đủ và rõ ràng. Nên đồng nghĩa nếu sản phẩm không có mã vạch QR là hàng fake. Mã Barcode được in trên tem của sản phẩm và tem được ép nhiệt chắc chăn trên lưỡi gà của đôi giầy. Bạn có thể kiểm tra mã vạch dễ dàng bằng phầm mềm Barcode trên điện thoại hoặc trình quét mã QR trên Zalo, FB của bạn. Nếu hàng thật thông tin sẽ hiển thị đầy đủ bằng ngôn ngữ nơi sản phẩm được xuất tới về kiểu dáng sản phẩm, chất liệu, giá bán lẻ. Nếu mã QR ( Barcode ) bạn quét không ra thông tin và hình ảnh của sản phẩm đó thì đây chính là hàng giả.

Cách 2: Soi tem mác giày

Nếu để ý, bạn có thể thấy tem mác gắn trên giày adidas thật được ép nhiệt chắc chắn, phẳng, không nhàu nát và chữ in rõ ràng sắc nét. Còn tem trên giày fake lại rất dễ bong tróc, chữ in trên tem dễ bay màu lem nhem Vậy mới nói, giày fake thì Tem cũng là fake, còn nếu. Tem giày xịn thì đôi giày đó đến 90% là hàng chính hãng

Cách 3: Kiểm tra thông tin trên tem mác

Tem của giày Adidas thật có in thông tin mã hàng hóa, mã này là duy nhất cho mỗi dòng sản phẩm. Bạn nên check thông tin mã số đó xem hình ảnh giày chuẩn từ hãng có đúng với sản phẩm bạn cầm trên tay hay không.

Có một lưu ý là chữ in trên tem giày Das xịn có chút khác biệt so với giày fake – là do giày dỏm dùng font chữ khác. Thêm nữa, khoảng cách giữa các chữ “US UK FR JP CHN” của giày chính hãng đã cố ý sắp xếp không đều nnhau. Còn với giày fake thì lại bằng nhau tăm tắp.

Tem mác giày Das chuẩn có sự phẳng phiu – còn tem giày fake lại có nếp nhăn, gấp nếp hoặc bị bong các góc cạnh.

Kinh nghiệm check giày Adidas chuẩn

Ngoài việc kiểm tra mã vạch và tem gắn trên giầy Adidax, bạn có thể phân biệt hàng thật giả qua bề ngoài của chúng. Những điểm bạn cần lưu ý từ vỏ hộp bên ngoài, chi tiết hoàn thiện trên sản phẩm bên trong.

Các đôi giày adidas xịn luôn được gia công rất tỉ mỉ đến từng chi tiết và trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Vì vậy, bạn nên kiểm tra xem các đường may giày có thẳng và đều đặn hay không, đường dán keo có mịn và chuẩn không.

Kinh nghiệm nhận biết loại giày boost fake Adidas:

– Trên đôi giày chính hãng có dòng chữ “ultra boost” rất đều, chữ “boost” được in hoặc khắc sắc nét. Đối hàng fake thì chữ “boost” méo mó và không có độ bóng. Đây là những chi tiết rất nhỏ nhưng nếu để ý có thể biết ngay giày fake dễ dàng.

– Ở đế giầy Adidas thật làm bằng sợi CACBORN, dù nhìn giống cao su nhưng có độ dẻo dai gấp nhiều lần cao su, giúp đế giầy chống trơn và mài mòn cực tốt và rất êm ái khi đi vào chân. Mặt đế chính hãng có mật độ hạt boost dầy và đều, ngược lại với đế giày Boost nhái thường là nhựa xốp hoặc cao su, hạt boost ít và phân bố không đều.

– Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý, giày chính hãng phải có full hộp, tem trên hộp và trên giày trùng với mã sản phẩm, size số…