Tem cảnh báo Nhãn an toàn

Chúng ta đã quá quen với những loại tem cảnh báo ở các phân xưởng nhà máy, hay tại những khu vực nguy hiểm, đọc hại hay khu vực cấm… Thậm chí, các công ty cũng dán những nhãn quy định an toàn cho các thiết bị gia đình để đảm bảo người dùng không gặp phải những tình huống bất trắc xảy ra.

Tem cảnh báo và nhãn an toàn

Dù chỉ là tấm decal nhỏ in những ký hiệu hay lời nhắc nhở, tem nhãn cảnh báo thực sự thiết thực trong việc đảm bảo an toàn xã hội.

Những lợi ích của Tem nhãn cảnh báo

Trong nhà máy sản xuất, Tem cảnh báo là cần thiết để giữ cho người tiêu dùng và nhân viên nhận thức được bất kỳ tình huống nguy hiểm nào có thể xảy ra. Việc dán tem cảnh báo rõ ràng và dễ nhận biết trên máy móc sẽ giữ cho những người vận hành trưc tiếp nhận thức được các mối nguy tiềm ẩn và cần có quy trình làm việc an toàn hơn !

Cũng như vậy, nhãn an toàn nếu được dán đúng nơi sẽ cảnh báo người dân khỏi những nguy hiểm có thể gặp phải tại những khu vực nhất định. Những công trình điện, nhà máy sản xuất đặt gần khu dân cư chính là những nơi cần có những cảnh báo.

Tem nhãn cảnh báo có thể giúp cho các công ty, người sử dụng lao động yên tâm hơn khi quản lý lao động hay tổ chức sản xuất. Đây là biện pháp cần thiết để đảm bảo các rủi ro về con người lẫn tài sản.

Ở một khía cạnh khác, các nhãn an toàn trên máy móc sẽ giúp người dùng nắm rõ cách sử dụng đúng đắn. Một điều tất yếu, một khi hiểu rõ quy trình vận hành tiêu chuẩn, máy móc sẽ hoạt động tốt hơn, năng suất cao hơn và bền bỉ theo thời gian.

Các tiêu chuẩn khi sản xuất tem nhãn cảnh báo an toàn

Những tiêu chuẩn được đặt ra đối với các loại tem nhãn cảnh báo nguy hiểm dựa trên việc chúng được dán ở đâu và thực hiện những chức năng đặc biệt nào. Đa phần các yếu tố này xoay quanh vấn đề thời tiết, môi trường hoạt động và khả năng sử dụng của chúng.

Tem cảnh báo tại EPAK VIỆT NAM không chỉ đạt các tiêu chuẩn Quốc tê về chất liệu làm tem nhãn, mà còn đảm bảo những tiêu chí riêng phù hợp với từng quốc gia và tập quán từng vùng. Những nỗ lực của chúng tôi luôn bảo vệ người tiêu dùng thông qua thiết kế in tem nhãn rõ ràng và dễ nhìn thấy rõ ràng. Các thông số kỹ thuật tem nhãn đạt tiêu chuẩn ISO và tuân thủ các tiêu chuẩn ANSI, OSHA… 

Vật liệu sử dụng trong sản xuất tem nhãn tại EPAK được nhập khẩu từ những nước có công nghệ tân tiến, đảm bảo bám dính tốt trên mọi bề mặt, dù là máy móc đã sơn tĩnh điện, mặt kính hay gỗ… Hơn thế nữa, tem decal tốt nhất để đảm bảo chống chịu được thời tiết ngoài trời khắc nghiệt như mưa ẩm, nắng nóng hay tuyết lạnh … hoặc các bề mặt máy móc toả nhiệt lớn…

Đối với những yêu cầu cần nhiều ngôn ngữ hoặc nhiều ký hiệu trên các nhãn khác nhau, chúng tôi cũng có thể chạy chúng dưới dạng tập hợp trong một số trường hợp – tiết kiệm chi phí dụng cụ và thiết lập.

Thiết kế in tem cảnh báo và nhãn an toàn

Khi thiết kế tem nhãn an toàn, điều quan trọng là phải tuân thủ các nguyên tắc ANSI Z534.4 liên quan đến các ký hiệu cảnh báo quốc tế. Các hướng dẫn có thông số kỹ thuật cho thiết kế, ứng dụng, sử dụng và nơi dán nhãn trên nhiều loại sản phẩm.

Tem an toàn và cảnh báo thường bao gồm các ký hiệu, lời thông báo và đôi khi in thêm các hướng dẫn cụ thể. Khi thiết kế tem cảnh báo bạn nên lưu ý:

 1. Cho hình dạng tem nhãn của bạn và cung cấp kích thước chiều rộng và chiều dài tính bằng mm
 2. Chỉ định vật liệu làm tem cần thiết hoặc thảo luận với các chuyên chuyên viên tư vẫn tại EPAK
 3. Lựa chọn ký hiệu hay sử dụng dùng ảnh phù hợp
 4. Chuẩn bị sẵn chữ – văn bản cần in trong Bản Wor. Lưu ý: văn bản cảnh báo phải ngắn gọn, dễ đọc và dễ hiểu.

Những Lời cảnh báo gợi ý:

 • Bản chất của mối nguy hiểm. Ví dụ: Bề mặt nóng
 • Hậu quả của mối nguy hiểm. Ví dụ: Có thể gây bỏng nặng
 • Các phương tiện tránh nguy hiểm. Ví dụ: Sử dụng Găng tay bảo vệ
 1. Chỉ định xem có cần một định danh hay không. Mã định danh thường là một số thành phần và là tùy chọn cho ANSI (cần thiết cho chuẩn SEMI).
 2. ANSI Z535.4 cũng tạo ra các khoản phụ cấp cho các tình huống đặc biệt trong đó các định dạng được sửa đổi có thể được mong muốn, chẳng hạn như:
 • Hai nhãn bảng điều khiển không có ký hiệu
 • Định dạng đa ngôn ngữ
 • Nhiều định dạng Nguy hiểm
 • Nhiều bảng biểu tượng

Yêu cầu tư vấn

Bạn cũng có thể yêu cầu tư vấn thêm về tem nhãn cảnh báo mức độ an toàn bằng cách liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0969114799 – Các chuyên gia về tem nhãn của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn và bắt đầu tìm giải pháp phù hợp cho bạn nhất với chi phí rẻ nhất, thời gian hoàn thiện nhanh chóng nhất !