Tem VOID OPEN

Tem VOID OPEN là loại tem bảo mật được dán lên sản phẩm hay bao bì hàng hoá và sẽ để lại chữ VOID trên bề mặt khi tem bị bóc ra ( cũng có thể là chữ khác nếu có yêu cầu in ấn riêng) để cảnh báo người tiêu dùng về bao bì không còn nguyên vẹn hoặc trình trạng sản phẩm không còn mới !

Xét về chức chức năng của nó mà Tem VOID cũng được coi là một loại tem niêm phong sản phẩm chống cố ý bóc bao bì, tự ý tác động, sửa chữa sản phẩm… Đây thực sự là một trong số những loại tem chống hàng giả có hiệu quả cao

Tem bảo mật VOID OPEN
Tem Void open để lại dòng chữ khi bị bóc ra

Các loại tem VOID OPEN thường gặp

Cho tới ngày nay, TEM VOID không chỉ đơn thuần là tạo ra những bằng chứng tem bị bóc đơn thuần nữa. Công nghệ hiện đại có thể sản xuất ra nhiều loại tem VOID đa dạng phù hợp với từng mục đích sử dụng của doanh nghiệp – kể cả mục đích Marketing.

Các loại tem void open theo cấu tạo

Có 3 loại tem VOID theo cấu tạo

  • Tem VOID bong hoàn toàn: lớp keo dính và lớp in thông báo VOID sẽ tách khỏi lớp vật liệu bề mặt (lớp trên cùng) và để lại dấu hiệu trên bề mặt sản phẩm, bao bì
  • Tem VOID không bong: lớp thêm mang thông báo void in. Nó vẫn gắn liền với vật liệu khuôn mặt. Sự vắng mặt của nhãn và thông báo void ở mặt sau của nhãn đóng vai trò là bằng chứng giả mạo.
  • TEM VOID bong một phần: khi bị bóc ra sẽ để lại duy nhất dòng chữ thông báo VOID trên bề mặt sả phẩm nơi dán tem trước đó

Tuy nhiên, loại phổ biến nhất tem VOID bong một phần; các tem này sử dụng lớp keo + lớp đế in các dùng chữ VOID lặp lại vô hạn, để tạo ra thông điệp VOID trên cả tem và bề mặt sản phẩm được dán tem trước đó. Một số sử dụng lớp phủ giải phóng mẫu giữa vật liệu mặt và một lớp thêm (của lớp phủ đặc biệt) hoặc chất kết dính giải phóng mẫu; trong cả hai trường hợp, khi một nhãn bị loại bỏ, lớp dưới cùng sẽ được phân chia giữa bề mặt của vật phẩm và nhãn. Với các nhãn VOID của chúng tôi, chất kết dính còn lại trên vật phẩm sẽ nói lên cách VO VOID trong các chữ in hoa, trong khi thông điệp tương tự cũng được hình thành trên chính nhãn nơi thiếu khu vực dính.

Phân loại TEM VOID theo cách sử dụng

  • Tem VOID chống hàng giả: thường in thêm Microtext hoặc nanotext siêu nhỏ, cũng có thể dung công nghệ in UV … để phân biệt hàng chính hãng và các sản phẩm làm nhái. – thường dùng decal xi bạc cao cấp
  • Tem VOID bảo mật : loại Tem này được sử dụng trong quân sự, y tế, công nghệ điện tử … có in ma trận điểm
  • Tem VOID niêm phong : với chức năng cơ bản nhất, bề mặt in rất ít thông tin ( có thể không in ) dùng làm tem niêm phong thư tín, hồ sơ, văn bản …
  • Tem VOID lưu mẫu : được in thêm thông tin về thời gian niêm phong sản phẩm, mẫu phẩm và hạn sử dụng, chống lại cách hành vi cố ý tác động mẫu.

Bạn có thể yêu cầu EPAK VIET NAM sản xuất cả 3 loại tem VOID này, cũng như yêu cầu im logo, thông tin sản phẩm, cũng như phủ thêm lớp kháng nước và nhiệt độ cho tem VOID tăng tinhs bảo mật của nó.

Cấu tạo tem VOID OPEN

Các loại tem VOID thường được tạo thành từ các lớp cơ bản : Lớp keo dính, lớp nền và lớp ngoài cùng. Đôi khi các công ty cũng yêu cầu EPAK thêm một lớp phủ ngoài để kháng nước, chống nước hay bay màu mực in. Các Tem VOID tạo ra bằng chứng giả mạo khi cố ý bóc tem ra khỏi bề mặt bao bì sản phẩm, tất cả hoặc một phần của lớp dính sẽ tách khỏi phần còn lại của nhãn và để lại chữ VOID ( hay VOID OPEN ).

Nguyên vật liệu sản xuất tem VOID OPEN

Các chất liệu sản xuất Tem VOID phổ biến như OPP, PE, PET, PO : là vật liệu của các lớp phủ bề mặt bên ngoài để tăng thêm độ bền cơ lý của tem và có thể sử dụng các phương pháp in tối ưu hơn. Vật liệu cơ bản có thể được làm thành màu trắng, câm bạc, bạc sáng hoặc các màu khác, nhưng cũng có thể được tạo thành hiệu ứng đầy màu sắc. 
Vật liệu bề mặt có thể được phủ theo phương pháp in. Bề mặt của vật liệu cơ bản được xử lý có chức năng in và in nổi bật, và có khả năng chống lại thuốc thử và mài mòn hóa học. Có thể tiết kiệm in dải carbon, giảm tổn thất in ấn; In offset, in UV, in ống đồng và các phương pháp in khác.
Decal xi bạc : sử dụng vật liệu Polyester, với khả năng chống lại thời tiết khắc nghiệt, dùng để làm tem dán lên máy móc, hay sử dụng ngoài trời.

In Tem VOID theo thiết kế riêng

In tem VOID OPEN theo yêu cầu

Ngoài việc để lại các cảnh báo tình trạng sản phẩm, EPAK VIET NAM có thể giúp bạn thiết kế mẫu tem void open sáng tạo với đặc đáo riêng biệt như : in logo thương hiệu, hình ảnh quảng bá hay những dòng chữ slogan… Nếu ban không thích chữ VOID đơn điệu trong lớp vật liệu cơ sở có thể tuỳ chọn in hình ảnh, ký tự bất kỳ… Các vật liệu in tem VOID đặc biệt như Decan xi bạc để tăng tính thẩm mỹ, tạo sự nổi bật cho sản phẩm của bạn trên kệ hàng.. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *