Các loại tem chống giả

In tem chống giả là cấp thiết để bảo vệ thương hiệu của bạn trước nạn hàng nhái tran lan. Thậm chí sản phẩm của bạn cần tới các loại tem xác thực nguồn gốc công nghệ cao hơn để bảo vệ thương hiệu của mình. Đó cũng là sứ mệnh cao nhất mà EPAK VIET NAM đặt ra, chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng quý công ty, chung tay đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Các loại tem chống hàng giả tốt nhất

Sau gần 10 năm phát triển, EPAK VIET NAM tự tin mang đến bạn tất cả những giải pháp in tem chống hàng giả hiện đại nhất, phổ biến nhất hiện nay để chung sức với nhãn hiệu của bạn chống lại hàng giả, hàng nhái :

  • Tem xác thực hàng chính hãng : Các thông số sản phẩm và thông tin thương hiệu được in trên tem nhán để dán trên sản phẩm và bao bì. Đôi khi là những thông tin mờ được nhúng vào tem nhãn để hỗ trợ nhận dạng thương hiệu và xác thực sản phẩm. Công nghệ tem xác thực mới có thể bắt buộc nhắn tin SMS để kiểm tra hàng chính hãng.
  • Tem vỡ dùng lần chống giả mạo : loại tem dùng 1 lần sẽ tự vỡ vụn khi tem bị bóc ra. Đây là loại tem được sử dụng lâu đời và thường xuyên. Thường dùng làm tem bảo hành thiết bị điện tử, hay niêm phong vỏ hộp sản sản phẩm
  • Tem VOID OPEN: là loại tem bảo mật, dùng để cảnh báo tình trạng nguyên vẹn của bao bì, sản phẩm. Thông thường, khi bóc tem ra sẽ để lại chữ VOID trên bề mặt sản phẩm hay bảo bì nơi dán tem trước đó.
  • Tem chống giả HALOGRAM 7 màu : hay còn gọi là tem 3D với hình ba chiều tạo thành do sự giao thoa của các chùm ánh sáng từ nguồn sáng mạnh để tạo ra hình ảnh ba chiều. Kỹ thuật chống giả này là lựa chọn phổ biến vì nó có thể kết hợp các biểu mẫu thông tin và dữ liệu theo dõi sản phẩm . Một phương pháp bảo vệ nhãn hiệu tối ưu nhất khi đây là loại tem khó àm giả mạo nhất trong các loại tem nhãn.
  • Tem mã vạch : Sử dụng mã vạch riêng đã đăng ký cho từng sản phẩm để in lên tem nhãn với dạng 2D như mã DataMatrix và mã QR Code. Người dùng có thể quét các tem mã vạch này để xác nhận hàng chính hãng trước khi mua.
  • Tem Qr Code: là loại tem xác thực nguồn gốc sản phẩm , với việc in thêm mã QR trên bề mặt tem, giúp khách hàng kiểm tra được hàng chính hãng và các thông tin sản phẩm với một thao tác đơn giản.
  • Tem in chữ siêu nhỏ chống làm giả: giống như hình mờ, được sử dụng để xác thực sản phẩm. Những mã số, ký hiệu và văn bản cực kỳ nhỏ và rất khó sao chép. Cần sử dụng máy móc đặc biệt để có thể in microtext lên các tem nhãn.
  • Tem chống giả xác thực SMS: Xác thực hàng chính hãng bằng tem cào và soạn tin nhắn SMS

Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu EPAK VIET NAM sản xuất các loại tem chống giả công nghệ cao với nhiều tính năng ưu việt hơn, khó bị làm giả hơn như chịu nhiệu, chống nước, tem void open, tem 7 màu … hay bất kỳ các yêu cầu kỹ thuật cơ lý bền bỉ hơn nữa với tem kim loại, tem nhôm … để đảm báo tối đa tránh khả năng bị làm giả sản phẩm.

Làm sao để lựa chọn tem chống giả phù hợp

Chon in tem nhãn theo mục đích sử dụng

Bạn sử dụng tem chống giả để làm gì ? Bởi giá in tem chống giả phụ thuộc vào số lượng các tính năng cao cấp tích hợp vào tem. Hãy xem xét tất cả các mục đích mà bạn sẽ sử dụng tem chống giả như thế nào?

Nếu yêu cầu đơn giản là bảo vệ vỏ hộp, nắp chai lọ trước các hành vi tự ý bóc ra, bạn có thể chỉ cần tem vỡ thông thường. Đây là loại tem phổ biến nhất, sử dụng nhiều nhất, với giá thành rẻ nhất bởi tem vỡ được làm từ decal giấy dễ vỡ cơ bản, in thêm một vài thông tin ngắn gọn và có thể tự dính chặt vào các bề mặt vật liệu khác nhau.

Nếu sản phẩm của bạn thường có vỏ hộp carton, bạn có thể sử dụng loại tem VOID – một loại tem chống hàng giả rất đơn giản mà hiệu quả bằng cách để lại một cảnh báo nếu tem bị bóc ra. Để đảm bảo vỏ hộp sản phẩm còn nguyên trạng thái sản xuất trước khi tới tay người tiêu dùng, Tem VOID OPEN chỉ dùng một lần, nghĩa là sẽ bị hỏng sau khi bóc ra.

Trường hợp bạn không sử dụng vỏ hộp cho sản phẩm, bạn có thể in tem QR CODE dán trực tiếp trên thân sản phẩm, và khách hàng sẽ check tem mã QR để lấy được toàn bộ thông tin về sản phẩm chính hãng, qua đó phân biệt hàng giả và hàng thật.

Với các công ty lớn, thường yêu cầu về tem nhãn cao cấp hơn, với nhiều tính năng hiện đại hơn, bạn có thể đặt in tem chống giả hologram – loại tem 7 màu sắc cầu vồng này sử dụng công nghệ in 3D rất khó để làm nhái, lại có tính thẩm mỹ rất cao, hiển thị chi tiết đẹp mắt, tạo nên ấn tương với khách hàng.

Chọn tem chống giả theo loại bao bì khác nhau

Việc thứ 2 cần xem xét là vật liệu hàng hoá trước khi làm tem phù hợp. Để tem dán có thể dính chắc trên bề mặt sản phẩm của bạn. Trong quá trình sản xuất, lớp keo dưới cùng của tem chống giả sẽ được sản xuất để phù hợp hơn khi dán lên chai thuỷ tinh hay hộp giấy. Với các chai nhựa, hộp nhựa lại cần loại keo bám dính khác… Ngành công nghiệp bao bì phát triển và công nghệ sản xuất tem chống giả luôn song hành

Bạn còn băn khoăn ? Và còn nhiều câu hỏi vê tem chống giả cần được giải đáp ? Đừng ngần ngại, hãy để đội ngũ kỹ thuật viên của EPAK VIET NAM tư vấn và giải đáp về các giải pháp in tem chống giả cao cấp nhất danh cho bạn!