Sức mạnh của tem chống giả

Rất nhiều công nghệ sản xuất đã được áp dụng vào sản xuất tem chống giả tạo cho chúng một sức mạnh to lớn để chống lại hàng nhái, giúp các công ty bảo vệ thương hiệu sản phẩm của mình.

Tem chống hàng giả tại Việt Nam đã đủ mạnh ?

Việt Nam là thị trường xảy ra tình trạng hàng giả, hàng nhái hết sức phổ biến. Từ thực phẩm, rượu bia, mỹ phẩm, thời trang, hàng điện tử đến vật liệu xây dựng, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thuốc nuôi trồng thủy sản.

Trước tình trạng này, nhiều doanh nghiệp cùng các cơ quan chức năng đã phải áp dụng nhiều biện pháp công nghệ vào công cuộc chống hàng giả. Chẳng hạn như tem chống 7 màu , tem hologram – loại tem này được in bằng công nghệ 3D với dây chuyền hiện đại.

Những năm trước, nổi lên là tem chống giả của bộ công an – tem vỡ in bằng tia UV – tính bảo mât cao, có thể phát sáng và hiện lên các lớp thông tin chìm của khách hàng khi soi dưới đèn tia cực tím, được in trên chất liệu chống bóc nhằm ngăn chặn các nỗ lực tái sử dụng.

Tem chống giả điện tử – xu hướng bảo vệ mới cho sản phẩm

quy trình sản xuất và in tem nhãn mác
Công nghệ sản xuất tem chống giả điên tử chống làm giả hàng hoá tối ưu

Để tăng cường bảo vệ quyền lợi cho khách hàng tránh bị mua phải hàng giả, nhiều công ty đã đầu tư rất nhiều tiền bạc và các loại tem chống giả, tem dán khắp nơi, từ ngoài bao bì, tới bên trong thân sản phẩm.

Thậm chí, nhiều công ty còn sử dụng băng dính niêm phong từ bên ngoài thùng hàng, rồi đặt in tem bảo mật – là loại tem vỡ dùng một lần – cho các thiết bị điện tử, bảng mạch điện tử để tránh hành động cố ý tháo lắp hay thay thế linh kện điện tử.

Tem xác thực điện tử – tương lai của công nghệ tem chống hàng giả

Với sự phát triển của công nghệ, việc sản xuất tem chống giả ngày một tinh vi hơn, khó giả mạo hơn. Thống kê của EPAK VIET NAM cho thấy, rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng tem mã vạch – loại tem có in các loại mã vạch đặc biệt, mã QR CODE khó bị sao chép. Khách hàng dễ dàng phân biệt hàng thật với hàng giả chỉ với việc quét mã vạch, mã code này bằng app trên điện thoại thông minh.

Ngoài ra, phải kể đến loại tem xác thực SMS đang được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Người tiêu dùng có thể soạn tin nhắn SMS bao gồm thông tin in trên tem chống giả rồi gửi tới đầu số mà doanh nghiệp đưa ra, để nhận về thông tin chính xác sản phẩm chính hãng và các lưu ý về ngày sản xuất, hạn sử dụng và một số thông tin khác …

Làm giả tem chống giả sẽ ngày càng khó hơn

in tem chống giả 7 màu
in tem chống giả 7 màu bảo mật tuyệt đối

Trung tâm in tem và sản xuất nhãn mác EPAK VIET NAM luôn tự tin đem lại những giải pháp tối ưu nhất chống hàng giả hàng nhái để bảo vệ công ty sản xuất và lợi ích tối đa của người tiêu dùng.

Với việc thường xuyên nâng cấp dây chuyền máy móc và chuyển giao công nghệ hiện đại nhất, đội ngũ kỹ thuật của EPAK luôn đón đầu xu hướng công nghệ bảo chống giả, tạo niềm tin và an tâm tối đa cho các thương hiệu lớn trong và ngoài nước.